ข่าวอินโฟเควสท์
23:26 เอ็กซิทโพลล์เผยพรรครัฐบาลคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย เล็งหารือพันธมิตรพรุ่งนี้   เอ็กซิทโพลล์ บ่งชี้ว่า พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบา…
23:16 จีนโชว์ผลตรวจสอบสินค้า "หัวเว่ย" ในยุโรป เผยไม่พบช่องโหว่อย่างที่สหรัฐโจมตี   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบสินค้า…
22:58 กระทรวงต่างประเทศจีนเผยสหรัฐคือสาเหตุเจรจาคว้าน้ำเหลว ชี้เป็นฝ่ายไม่มีเหตุผล   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า สหรัฐเป็นฝ่ายเรีย…
22:40 ประธาน FCC ออกตัวสนับสนุนแผนควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" ลุ้นไฟเขียว   นายอาจิด ไพ ประธานคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ได้แ…
22:21 "ฟอร์ด มอเตอร์" ประกาศปรับลดพนักงาน 10% ทั่วโลก ตามแผนปรับโครงสร้าง   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนปรับลดพนักงานลงป…

ผลสำรวจชี้นักลงทุนกว่า 70% คาดทรัมป์ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปีหน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 5 เมษายน 2562 22:43:54 น.

อาร์บีซี แคปิตัล มาร์เก็ตส์ ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุนระดับโลก เปิดเผยว่า ผลการสำรวจพบว่า นักลงทุนส่วนใหญ่ในตลาดวอลล์สตรีทคาดการณ์ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะประสบชัยชนะในการเลือกตั้งปีหน้า ส่งผลให้เขาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นสมัยที่ 2

ผลสำรวจพบว่า ผู้ถูกสำรวจกว่า 70% คาดว่าปธน.ทรัมป์จะชนะการเลือกตั้งในปีหน้า ขณะที่ 67% มองว่านายโจ ไบเดน เป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตที่ได้รับการยอมรับจากตลาดวอลล์สตรีทมากที่สุด

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นมากกว่า 450 จุดในช่วง 2 วันแรก หลังจากที่นายทรัมป์ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2559 และดีดตัวขึ้นเกือบ 8% ไปจนถึงสิ้นปีดังกล่าว ขานรับการปรับลดอัตราภาษีในภาคเอกชน และการใช้จ่ายครั้งใหญ่ของรัฐบาล

อย่างไรก็ดี ผลสำรวจไม่ได้บ่งชี้ว่าหากนายโจ ไบเดน ชนะการเลือกตั้ง ตลาดหุ้นก็จะทรุดตัวลง

นอกจากนี้ ผลสำรวจก็ไม่ได้เป็นการรับประกันความถูกต้องของผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นแต่อย่างใด โดยในการสำรวจในปี 2559 ผู้ตอบการสำรวจ 80% เชื่อว่านางฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต จะชนะการเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ ขณะที่มีเพียง 13% ที่เชื่อว่านายโดนัลด์ ทรัมป์ จะชนะการเลือกตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง