ข่าวอินโฟเควสท์
22:41 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงต่อเนื่องจากวานนี้ หลังเผยตัวเลขศก.จีนอ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่ดิ่งลงวานนี้…
22:25 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 108 เยน นักลงทุนจับตาความชัดเจนเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดอลลาร์ดีดตัวแตะช่วงบนของกรอบ 108 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาความชัดเจนใน…
22:11 IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้เหลือ 3.0% ต่ำสุดตั้งแต่เกิดวิกฤตการเงิน   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (WE…
21:22 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 200 จุด ขานรับผลประกอบการสดใส,ตัวเลขเศรษฐกิจแกร่ง   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ ขานรับผลประกอบการที่แข็งแกร่งของ…
21:13 เฟดนิวยอร์คเผยดัชนีภาคการผลิตดีดตัวในเดือนต.ค. สวนทางคาดการณ์   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire St…

ผลสำรวจชี้นักลงทุนกว่า 70% คาด"ทรัมป์"ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปีหน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 5 เมษายน 2562 22:43:54 น.

อาร์บีซี แคปิตัล มาร์เก็ตส์ ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุนระดับโลก เปิดเผยว่า ผลการสำรวจพบว่า นักลงทุนส่วนใหญ่ในตลาดวอลล์สตรีทคาดการณ์ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะประสบชัยชนะในการเลือกตั้งปีหน้า ส่งผลให้เขาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นสมัยที่ 2

ผลสำรวจพบว่า ผู้ถูกสำรวจกว่า 70% คาดว่าปธน.ทรัมป์จะชนะการเลือกตั้งในปีหน้า ขณะที่ 67% มองว่านายโจ ไบเดน เป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตที่ได้รับการยอมรับจากตลาดวอลล์สตรีทมากที่สุด

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นมากกว่า 450 จุดในช่วง 2 วันแรก หลังจากที่นายทรัมป์ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2559 และดีดตัวขึ้นเกือบ 8% ไปจนถึงสิ้นปีดังกล่าว ขานรับการปรับลดอัตราภาษีในภาคเอกชน และการใช้จ่ายครั้งใหญ่ของรัฐบาล

อย่างไรก็ดี ผลสำรวจไม่ได้บ่งชี้ว่าหากนายโจ ไบเดน ชนะการเลือกตั้ง ตลาดหุ้นก็จะทรุดตัวลง

นอกจากนี้ ผลสำรวจก็ไม่ได้เป็นการรับประกันความถูกต้องของผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นแต่อย่างใด โดยในการสำรวจในปี 2559 ผู้ตอบการสำรวจ 80% เชื่อว่านางฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต จะชนะการเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ ขณะที่มีเพียง 13% ที่เชื่อว่านายโดนัลด์ ทรัมป์ จะชนะการเลือกตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง