ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

"ปอมเปโอ"เชื่อมั่นจะมีซัมมิตรอบ 3 ระหว่าง"ทรัมป์-คิม"

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 10:12:00 น.

นายไมค์ ปอมเอโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐกล่าวในวันศุกร์ว่า เขาเชื่อมั่นว่า จะมีการจัดซัมมิตครั้งที่ 3 ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ แม้ว่าการซัมมิตครั้งที่ 2 ประสบความล้มเหลวก็ตาม

นายปอมเปโอเปิดเผยกับรายการ "CBS This Morning" ว่า เขาหวังว่า การซัมมิตครั้งที่ 3 จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ แต่เขาไม่ได้ระบุวัน หรือสถานที่ที่ชัดเจนสำหรับการซัมมิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายปอมเปโอระบุว่า คณะบริหารของปธน.ทรัมป์ยังคงแสดงท่าทีที่ชัดเจนว่า สหรัฐจะไม่ยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจต่อเกาหลีเหนือ จนกว่าจะบรรลุเป้าหมายสูงสุด

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายปอมเปโอแสดงความเห็นดังกล่าวท่ามกลางอุปสรรคในการเจรจาปลดอาวุธนิวเคลียร์ หลังการซัมมิตครั้งที่ 2 ระหว่างปธน.ทรัมป์และนายคิมที่กรุงฮานอย เมื่อวันที่ 27-28 ก.พ. ประสบความล้มเหลว เนื่องจากความขัดแย้งเกี่ยวกับขอบเขตการปลดอาวุธนิวเคลียร์ และการยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ