ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 นายกฯ อังกฤษเตรียมนำเสนอข้อตกลง Brexit ที่ดีกว่าเดิมให้รัฐสภาพิจารณา   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุในบทความในหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไ…
17:50 จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.   สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. …
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…

ทรัมป์ชูชัยชนะเนทันยาฮูช่วยหนุนการทำข้อตกลงสันติภาพอิสราเอล-ปาเลสไตน์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2562 01:10:16 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้โทรศัพท์หานายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ในวันนี้ เพื่อแสดงความยินดีต่อนายเนทันยาฮู หลังจากที่เขาสามารถคว้าชัยชนะในการเลือกตั้ง

"ผู้นำทั้งสองได้เน้นย้ำถึงมิตรภาพที่ใกล้ชิดระหว่างพวกเขา และประเทศทั้งสอง โดยผู้นำทั้งสองเห็นพ้องที่จะทำงานร่วมกันเพื่อผลประโยชน์ของทั้งสองฝ่าย" แถลงการณ์จากทำเนียบนายกรัฐมนตรีอิสราเอลระบุ

นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังกล่าวว่า ชัยชนะของนายเนทันยาฮูทำให้มีแนวโน้มมากขึ้นที่จะมีการทำข้อตกลงสันติภาพระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง