ข่าวอินโฟเควสท์
11:23 ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะใกล้กรุงโตเกียว   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะในวันนี้ หลังตรว…
10:22 รมว.ต่างประเทศจีนต่อสายคุยสหรัฐ เตือนอย่าทำลายความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้   นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศจีน ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายไ…
09:14 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งนิวแคลิโดเนีย   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด นอกชายฝั่…
09:00 "สก็อต มอร์ริสัน" ประกาศชัยชนะเลือกตั้งออสเตรเลีย   นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไป นั่งเก้าอี้นายกร…
17:45 แหล่งข่าวเผย"อาเบะ-ทรัมป์"ไม่มีแนวโน้มออกแถลงการณ์ร่วมในการเจรจาปลายเดือนนี้   แหล่งข่าวรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นและสหรัฐไม่มีแนว…

รองประธานาธิบดีสหรัฐเรียกร้องให้ทุกประเทศยอมรับผู้นำฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2562 10:35:20 น.

นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐเรียกร้องให้ทุกประเทศทั่วโลกยอมรับนายฮวน กุยโด ผู้นำฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา เป็นประธานาธิบดีที่ชอบธรรมตามกฎหมายของประเทศ ตลอดจนเพิกถอนหนังสือรับรองผู้แทนเวเนซุเอลาประจำสหประชาชาติ (UN)

"ในวันนี้ เราเรียกร้องให้สหประชาชาติเพิกถอนหนังสือรับรองผู้แทนเวเนซุเอลาประจำ UN พร้อมยอมรับนายฮวน กุยโด เป็นประธานาธิบดีเฉพาะกาลและเป็นตัวแทนของรัฐบาลเวเนซุเอลาในทันที" นายเพนซ์กล่าวกับสื่อมวลชนภายหลังเข้าร่วมการประชุมคณะมนตรีความมั่นคงของสหประชาชาติ (UNSC) ที่มุ่งแก้ไขปัญหาด้านมนุษยธรรมในเวเนซุเอลา

"ในการเข้าประชุม UNSC ครั้งนี้ ข้อความของเรานั้นเรียบง่ายคือ ถึงเวลาแล้วที่สหประชาชาติต้องลงมือปฎิบัติ"

นอกจากนี้ เพนซ์กล่าวเสริมว่า ในสถานการณ์ที่เลวร้ายเช่นนี้ พลเรือนกำลังประสบกับปัญหาการขาดแคลนอาหารมากขึ้นเรื่อยๆและกำลังเดินทางหนีออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านที่ "ทุกทางเลือกอยู่บนโต๊ะ" พร้อมแจ้งให้สมาชิกทราบว่าสหรัฐกำลังหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะใช้วิธีการแก้ปัญหาแบบใดหรือช่วงเวลาใดที่เหมาะสมสำหรับข้อเสนอต่างๆ ถ้าหากมีการลงคะแนนเสียงในสภา ความเคลื่อนไหวนี้อาจจะถูกจีนหรือรัสเซียซึ่งเป็นประเทศสมาชิกถาวรคัดค้าน และประเทศที่สนับสนุนนายมาดูโรอาจสะกัดความเคลื่อนไหวดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง