ข่าวอินโฟเควสท์
08:13 TEAMG ได้งานออกแบบงานธรณีเทคนิค-โครงสร้างคอนกรีต ของโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำในลาว มูลค่าราว 3 ล้านเหรียญฯ   บมจ.ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด…
08:01 สภาผู้แทนฯสหรัฐผ่านร่างกฎหมายสนับสนุนการประท้วงในฮ่องกง   สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้ให้การสนับสนุนกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง ด้วยก…
07:57 แบงก์ชาติเกาหลีใต้ประกาศลดดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมวันนี้   ธนาคารกลางเกาหลีใต้ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% สู่ระดับ 1.25% จากระด…
07:50 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 15 ต.ค. 62   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ดังน…
07:49 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 15 ต.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำนว…

รองประธานาธิบดีสหรัฐเรียกร้องให้ทุกประเทศยอมรับผู้นำฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2562 10:35:20 น.

นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐเรียกร้องให้ทุกประเทศทั่วโลกยอมรับนายฮวน กุยโด ผู้นำฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา เป็นประธานาธิบดีที่ชอบธรรมตามกฎหมายของประเทศ ตลอดจนเพิกถอนหนังสือรับรองผู้แทนเวเนซุเอลาประจำสหประชาชาติ (UN)

"ในวันนี้ เราเรียกร้องให้สหประชาชาติเพิกถอนหนังสือรับรองผู้แทนเวเนซุเอลาประจำ UN พร้อมยอมรับนายฮวน กุยโด เป็นประธานาธิบดีเฉพาะกาลและเป็นตัวแทนของรัฐบาลเวเนซุเอลาในทันที" นายเพนซ์กล่าวกับสื่อมวลชนภายหลังเข้าร่วมการประชุมคณะมนตรีความมั่นคงของสหประชาชาติ (UNSC) ที่มุ่งแก้ไขปัญหาด้านมนุษยธรรมในเวเนซุเอลา

"ในการเข้าประชุม UNSC ครั้งนี้ ข้อความของเรานั้นเรียบง่ายคือ ถึงเวลาแล้วที่สหประชาชาติต้องลงมือปฎิบัติ"

นอกจากนี้ เพนซ์กล่าวเสริมว่า ในสถานการณ์ที่เลวร้ายเช่นนี้ พลเรือนกำลังประสบกับปัญหาการขาดแคลนอาหารมากขึ้นเรื่อยๆและกำลังเดินทางหนีออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านที่ "ทุกทางเลือกอยู่บนโต๊ะ" พร้อมแจ้งให้สมาชิกทราบว่าสหรัฐกำลังหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะใช้วิธีการแก้ปัญหาแบบใดหรือช่วงเวลาใดที่เหมาะสมสำหรับข้อเสนอต่างๆ ถ้าหากมีการลงคะแนนเสียงในสภา ความเคลื่อนไหวนี้อาจจะถูกจีนหรือรัสเซียซึ่งเป็นประเทศสมาชิกถาวรคัดค้าน และประเทศที่สนับสนุนนายมาดูโรอาจสะกัดความเคลื่อนไหวดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง