ข่าวอินโฟเควสท์
18:50 "โคห์ลส์"เผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก   บริษัทโคห์ลส์ คอร์ป ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ รายงานกำไรในไตรมาสแรกต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาด…
18:31 เลือกตั้ง'62: ปชป.เคาะ 23 พ.ค.นี้ร่วมรัฐบาลหรือไม่ ย้ำการตัดสินใจจะยึดประโยชน์ชาติ-ประชาชนเป็นหลัก   นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปช…
18:24 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงเกือบ 400 จุดจากคำสั่งขายทำกำไร หลังพุ่งกว่า 1,000 จุด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงเกือบ 400 จุดจ…
18:24 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งตัวอิงแดนบวก หลังสหรัฐฯเลื่อนระยะเวลาแบนหัวเว่ยชั่วคราว-เก็งการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่หนุน   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ…
18:09 "โฮม ดีโปท์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก   โฮม ดีโปท์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยกำไร และรา…

ผู้แทนอินโดนีเซียประจำ UN ย้ำการช่วยเหลือเวเนซุเอล่าต้องปราศจากเป้าหมายทางการเมือง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2562 16:27:24 น.
เจ้าหน้าที่อาวุโสของอินโดนีเซียเรียกร้องว่า การมอบความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่เวเนซุเอลา "ต้องปราศจากวัตถุประสงค์ทางการเมือง"

นายเดียน ไทรอันสยัพ ดยานี ผู้แทนถาวรอินโดนีเซียประจำสหประชาชาติ กล่าวในที่ประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ว่า การมอบความช่วยเหลือควรมีการประสานงานกันอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลเวเนซุเอลา และเคารพในอธิปไตยและบูรณภาพเหนือดินแดนของเวเนซุเอลาอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ นายดยานี กล่าวว่า ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องควรจะส่งความช่วยเหลือผ่านระบบของ UN และ สิ่งที่สำคัญที่สุดนั้นคือ ความช่วยเหลือดังกล่าวควรเข้าถึงประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือจริงๆในเวเนซุเอลา

"เราเรียกร้องให้การส่งมอบความช่วยเหลือจากฝ่ายใดก็ตามต้องผ่านมติสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติที่ 46/182 และหลักการของมนุษยธรรม ความเป็นกลาง ความไม่ลำเอียง และความเป็นอิสระ

ทั้งนี้ อินโดนีเซีย เน้นย้ำว่า การเจรจาเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้เกิดเงื่อนไขที่ดีที่สุดในการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมอย่างราบรื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง