ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 โฆษกเครมลินเผยสหรัฐยังไม่ตอบรับการจัดประชุม"ปูติน-ทรัมป์"ในเวที G20   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ…
01:01 ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเ…
00:31 ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้"ทรัมป์"เชิญชวนเปิดช่องเจรจา   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจ…
00:15 ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรง…
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…

เลขาฯ UN เรียกร้องชาวซูดานใช้ความอดกลั้นหลังปธน.อัล-บาชีร์ถูกกองทัพโค่นอำนาจ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 13:30:25 น.

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรซ เลขาธิการองค์การสหประชาชาติได้ออกมาย้ำให้ซูดานมีความอดกลั้นอย่างถึงที่สุด หลังจากที่อดีตประธานาธิบดี โอมาร์ อัล-บาชีร์ ถูกโค่นอำนาจโดยกองทัพ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายสเตฟาน ดูจาร์ริค โฆษกประจำตัวเลขาฯ UN กล่าวว่า ความปราถนาด้านประชาธิปไตยของชาวซูดานจะได้รับการตอบรับด้วยกระบวนการเปลี่ยนผ่านที่ครอบคลุมและเหมาะสม

นอกจากนี้ โฆษกเลขาฯ UN ยังได้ย้ำว่า UN พร้อมที่จะให้การสนับสนุนชาวซูดาน ในขณะที่เกิดการเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ UN จะติดต่อไปยังกลุ่มอำนาจใหม่ในซูดานหรือไม่นั้น โฆษกกล่าวว่า ยังไม่ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากสำนักงานในประเทศ แต่เราจะทำการติดต่อสื่อสารโดยเร็วเท่าที่จะเป็นไปได้

เมื่อวานนี้ ซูดาน อาวัด โมฮัมหมัด อาเหม็ด อิบนูฟ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมซูดานได้ประกาศแถลงการณ์ว่า กองทัพซูดานได้ขับประธานาธิบดีโอมาร์ อัล-บาชีร์ และรัฐบาลซูดานออกจากตำแหน่ง และสภากองทัพเพื่อการเปลี่ยนผ่านจะถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อบริหารประเทศในช่วงการเปลี่ยนผ่านระยะเวลา 2 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง