ข่าวอินโฟเควสท์
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…
19:41 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น ขณะนลท.รอดูรายละเอียดข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีน   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังมีรายงานว่าจีนต้องการเจรจาเพิ่มเต…

เลขาฯ UN เรียกร้องชาวซูดานใช้ความอดกลั้นหลังปธน.อัล-บาชีร์ถูกกองทัพโค่นอำนาจ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 13:30:25 น.

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรซ เลขาธิการองค์การสหประชาชาติได้ออกมาย้ำให้ซูดานมีความอดกลั้นอย่างถึงที่สุด หลังจากที่อดีตประธานาธิบดี โอมาร์ อัล-บาชีร์ ถูกโค่นอำนาจโดยกองทัพ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายสเตฟาน ดูจาร์ริค โฆษกประจำตัวเลขาฯ UN กล่าวว่า ความปราถนาด้านประชาธิปไตยของชาวซูดานจะได้รับการตอบรับด้วยกระบวนการเปลี่ยนผ่านที่ครอบคลุมและเหมาะสม

นอกจากนี้ โฆษกเลขาฯ UN ยังได้ย้ำว่า UN พร้อมที่จะให้การสนับสนุนชาวซูดาน ในขณะที่เกิดการเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ UN จะติดต่อไปยังกลุ่มอำนาจใหม่ในซูดานหรือไม่นั้น โฆษกกล่าวว่า ยังไม่ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากสำนักงานในประเทศ แต่เราจะทำการติดต่อสื่อสารโดยเร็วเท่าที่จะเป็นไปได้

เมื่อวานนี้ ซูดาน อาวัด โมฮัมหมัด อาเหม็ด อิบนูฟ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมซูดานได้ประกาศแถลงการณ์ว่า กองทัพซูดานได้ขับประธานาธิบดีโอมาร์ อัล-บาชีร์ และรัฐบาลซูดานออกจากตำแหน่ง และสภากองทัพเพื่อการเปลี่ยนผ่านจะถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อบริหารประเทศในช่วงการเปลี่ยนผ่านระยะเวลา 2 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง