ข่าวอินโฟเควสท์
11:23 ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะใกล้กรุงโตเกียว   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะในวันนี้ หลังตรว…
10:22 รมว.ต่างประเทศจีนต่อสายคุยสหรัฐ เตือนอย่าทำลายความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้   นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศจีน ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายไ…
09:14 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งนิวแคลิโดเนีย   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด นอกชายฝั่…
09:00 "สก็อต มอร์ริสัน" ประกาศชัยชนะเลือกตั้งออสเตรเลีย   นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไป นั่งเก้าอี้นายกร…
17:45 แหล่งข่าวเผย"อาเบะ-ทรัมป์"ไม่มีแนวโน้มออกแถลงการณ์ร่วมในการเจรจาปลายเดือนนี้   แหล่งข่าวรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นและสหรัฐไม่มีแนว…

เกาหลีใต้สั่งย้ายเจ้าหน้าที่สถานทูตทั้งหมดออกจากลิเบียหลังเกิดเหตุสู้รบรุนแรง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 15:17:00 น.

กระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีใต้ได้สั่งย้ายเจ้าหน้าที่ทูตออกจากกรุงทริโปลี เมืองหลวงของลิเบีย ไปยังประเทศตูนิเชีย ท่ามกลางความรุนแรงและความขัดแย้งที่เพิ่มขึ้นในประเทศลิเบียที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง โดยการย้ายเจ้าหน้าที่ทูตครั้งนี้เป็นการดำเนินการชั่วคราว

กระทรวงการต่างประเทศได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ด้านการทูตทั้งหมด รวมถึงนายชอย ซัง-ซู เอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ประจำลิเบีย ย้ายไปยังตูนิเชียในเช้าวันนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) เนื่องจากสถานการณ์ด้านความปลอดภัยในลิเบียลดลงอย่างรุนแรง

กระทรวงการต่างประเทศระบุเสริมว่า ชาวเกาหลีใต้ที่อาศัยอยู่ในลิเบียได้ตัดสินใจที่จะยังคงอยู่ในลิเบียต่อไป แม้ทางกระทรวงได้ขอให้พวกเขาเดินทางออกจากลิเบียด้วยก็ตาม

ทั้งนี้ ทางกระทรวงวางแผนที่จะยังคงให้ความช่วยเหลือทางการทูตเพื่อคุ้มครองพลเมือง และนักธุรกิจที่ยังคงอยู่ในลิเบีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง