ข่าวอินโฟเควสท์
23:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ก่อนประชุมเฟดสัปดาห์นี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ก่อนการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกล…
23:44 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ นักลงทุนจับตาประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลา…
23:31 ราคาน้ำมัน WTI ถูกกดดันจากศก.โลกชะลอตัว ท่ามกลางความขัดแย้งการค้า   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการชะลอตัวของเศร…
23:09 ขุนคลังอังกฤษหวัง"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"คืบหน้าเจรจาการค้าในเวที G20   นายฟิลิป แฮมมอนด์ รมว.คลังอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษหวังว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ท…
22:42 นายกฯอังกฤษเตรียมพบ"ปูติน"ในเวที G20 หวังฟื้นฟูความสัมพันธ์ทวิภาคี   หนังสือพิมพ์เดอะ ไทม์สรายงานว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กำลังพิจ…

ผู้นำสภากองทัพชั่วคราวของซูดานให้คำมั่นจะจะรักษาความสงบพร้อมจัดเลือกตั้งภายใน 2 ปี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2562 09:29:17 น.
พลโท แอบเดล แฟตตาห์ อับเดลราห์มาน เบอร์ฮาน ได้ประกาศว่าจะทำการปรับโครงสร้างรัฐ ยกเลิกเคอร์ฟิว และปล่อยตัวนักโทษการเมือง

พลโทเบอร์ฮาน ได้สั่งยุบรัฐบาลส่วนภูมิภาคทั้งหมด และให้คำมั่นว่าจะเคารพสิทธิมนุษยชน โดยจะรักษาความสงบ กฎระเบียบ และความปลอดภัยทั่วประเทศระหว่างช่วงเปลี่ยนผ่าน ซึ่งจะใช้เวลาไม่เกิน 2 ปีก่อนจะมีการเลือกตั้ง และอาจมีการเปลี่ยนไปใช้การปกครองโดยพลเรือน รวมถึงให้คำมั่นว่าจะดำเนินคดีผู้สังหารกลุ่มผู้ประท้วงและปราบปรามการทุจริต

ทั้งนี้ อาวัด อิบ นูฟ ประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้นำสภากองทัพเพื่อการเปลี่ยนผ่าน หลังจากทำการปฏิวัติได้เพียง 1 วัน และส่งมอบตำแหน่งต่อให้กับพลโท แอบเดล แฟตตาห์ อับเดลราห์มาน เบอร์ฮาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง