ข่าวอินโฟเควสท์
12:57 GULF เพิ่มถือหุ้นโครงการ Mekong ในเวียดนามเป็น 95% พร้อมตั้งบ.ใหม่ทำระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำเย็นป้อน One Bangkok   บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์…
12:57 เลือกตั้ง'62: 21 พรรคการเมืองในนามกลุ่มสามัคคีสร้างชาติ จัดกิจกรรมเชิงสัญญลักษณ์หนุนการทำหน้าที่ของศาลรัฐธรรมนูญ   กลุ่มสามัคคีสร้างชาติ ซึ่งปร…
12:56 รมว.กลาโหมชี้มือระเบิดพลีชีพ 9 รายเอี่ยวเหตุโจมตีที่ศรีลังกา ชี้ตัวได้แล้ว 8 ราย   รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของศรีลังกาเปิดเผยว่า มือระเบิดพลีชีพ 9…
12:51 เลือกตั้ง'62: เพื่อไทยติง กกต.ทำบรรยากาศการเมืองอึมครึม ชี้กรณี"ธนาธร"ถูกแจ้งข้อกล่าวหากระบวนการยังอีกไกล   พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรร…
12:49 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 1.08 จุด ผันผวนในกรอบคล้ายภูมิภาค/บ่ายนี้ลุ้นศาลรธน.รับ-ไม่รับวินิจฉัยสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์   ตลาดหลักทรัพย์ฯ …

สี จิ้นผิงเตรียมเยือนญี่ปุ่นในเดือนมิ.ย. ครั้งแรกนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 15 เมษายน 2562 17:48:25 น.

นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่น กล่าวในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน จะเดินทางเยือนญี่ปุ่นในเดือนมิ.ย. เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดของกลุ่ม G20 ประจำปีนี้

การเดินทางดังกล่าว นับเป็นการเยือนญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกของปธน.สี จิ้นผิง นับตั้งแต่ที่เขาเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2556 และจะเป็นการเดินทางเยือนญี่ปุ่นครั้งแรกของผู้นำจีน นับตั้งแต่อดีตประธานาธิบดีหู จิ่นเทาในเดือนพ.ย.2553

นอกจากนี้ ปธน.สี จิ้นผิงจะจัดการประชุมกับนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ผู้นำทั้งสองพบปะกันที่กรุงบัวโนส ไอเรสในเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว

ทั้งนี้ การประชุมสุดยอด G20 จะมีขึ้นที่นครโอซากาในวันที่ 28-29 มิ.ย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง