ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

"สี จิ้นผิง"เตรียมเยือนญี่ปุ่นในเดือนมิ.ย. ครั้งแรกนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 15 เมษายน 2562 17:48:25 น.

นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่น กล่าวในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน จะเดินทางเยือนญี่ปุ่นในเดือนมิ.ย. เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดของกลุ่ม G20 ประจำปีนี้

การเดินทางดังกล่าว นับเป็นการเยือนญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกของปธน.สี จิ้นผิง นับตั้งแต่ที่เขาเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2556 และจะเป็นการเดินทางเยือนญี่ปุ่นครั้งแรกของผู้นำจีน นับตั้งแต่อดีตประธานาธิบดีหู จิ่นเทาในเดือนพ.ย.2553

นอกจากนี้ ปธน.สี จิ้นผิงจะจัดการประชุมกับนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ผู้นำทั้งสองพบปะกันที่กรุงบัวโนส ไอเรสในเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว

ทั้งนี้ การประชุมสุดยอด G20 จะมีขึ้นที่นครโอซากาในวันที่ 28-29 มิ.ย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง