ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

สื่อตีข่าว"ปูติน-คิม จอง อึน"เตรียมประชุมซัมมิตในเดือนนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 เมษายน 2562 00:20:18 น.

สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า นายคิม จอง อึน ผูนำเกาหลีเหนือ จะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดเป็นครั้งแรกกับนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ในเดือนนี้

ยอนฮัพรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวระบุว่า การประชุมดังกล่าวอาจเกิดขึ้นก่อนหรือหลังจากการที่ปธน.ปูตินเข้าร่วมการประชุม Belt and Road Initiative ที่ทางการจีนจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งในวันที่ 25-27 เม.ย.

มีการคาดการณ์กันว่าการประชุมสุดยอดระหว่างปธน.ปูติน และนายคิม จอง อึน จะมีขึ้นในภูมิภาคตะวันออกไกลของรัสเซีย ซึ่งตั้งอยู่ติดชายแดนเกาหลีเหนือ

ทั้งนี้ ปธน.ปูตินได้เชิญนายคิม จอง อึน เดินทางเยือนรัสเซียตั้งแต่เดือนพ.ค.ปีที่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง