ข่าวอินโฟเควสท์
13:10 (เพิ่มเติม) ศาลฮ่องกงพิพากษาจำคุกแกนนำกลุ่มหนุนประชาธิปไตย 16 เดือน   ศาลฮ่องกงได้มีคำพิพากษาจำคุกแกนนำกลุ่มหนุนประชาธิปไตยเป็นเวลา 16 เดือน โด…
13:06 (เพิ่มเติม) แบงก์ชาติญี่ปุ่นเปิดฉากการประชุมแล้ววันนี้ คาดเงินเฟ้อยังต่ำกว่าเป้าหมายที่ 2%   ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้เปิดฉากการประชุมซึ่งจัด…
12:57 GULF เพิ่มถือหุ้นโครงการ Mekong ในเวียดนามเป็น 95% พร้อมตั้งบ.ใหม่ทำระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำเย็นป้อน One Bangkok   บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์…
12:57 เลือกตั้ง'62: 21 พรรคการเมืองในนามกลุ่มสามัคคีสร้างชาติ จัดกิจกรรมเชิงสัญญลักษณ์หนุนการทำหน้าที่ของศาลรัฐธรรมนูญ   กลุ่มสามัคคีสร้างชาติ ซึ่งปร…
12:56 รมว.กลาโหมชี้มือระเบิดพลีชีพ 9 รายเอี่ยวเหตุโจมตีที่ศรีลังกา ชี้ตัวได้แล้ว 8 ราย   รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของศรีลังกาเปิดเผยว่า มือระเบิดพลีชีพ 9…

สื่อตีข่าวปูติน-คิม จอง อึนเตรียมประชุมซัมมิตในเดือนนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 เมษายน 2562 00:20:18 น.

สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า นายคิม จอง อึน ผูนำเกาหลีเหนือ จะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดเป็นครั้งแรกกับนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ในเดือนนี้

ยอนฮัพรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวระบุว่า การประชุมดังกล่าวอาจเกิดขึ้นก่อนหรือหลังจากการที่ปธน.ปูตินเข้าร่วมการประชุม Belt and Road Initiative ที่ทางการจีนจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งในวันที่ 25-27 เม.ย.

มีการคาดการณ์กันว่าการประชุมสุดยอดระหว่างปธน.ปูติน และนายคิม จอง อึน จะมีขึ้นในภูมิภาคตะวันออกไกลของรัสเซีย ซึ่งตั้งอยู่ติดชายแดนเกาหลีเหนือ

ทั้งนี้ ปธน.ปูตินได้เชิญนายคิม จอง อึน เดินทางเยือนรัสเซียตั้งแต่เดือนพ.ค.ปีที่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง