ข่าวอินโฟเควสท์
10:56 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. ครั้งแรก(…
10:50 "สมศักดิ์" ให้นายกฯ ชี้ขาดตำแหน่งรมต. ยันไม่เคยต่อรองเก้าอี้ พร้อมทำงานทุกตำแหน่ง   นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตรในพรรคพลังประชารัฐ โพ…
10:50 สิงคโปร์เผยยอดส่งออกเดือนพ.ค.ร่วงลง 15.9% หลังยอดส่งออกไปจีนลดลง   องค์การวิสาหกิจระหว่างประเทศของสิงคโปร์ (International Enterprise Singapore)…
10:49 "ทรัมป์" ฉะสองหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ ปมรายงานข่าวเจาะระบบไฟฟ้ารัสเซีย   นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้วิจารณ์หนังสือพิมพ์เดอะนิวยอร์กไท…
10:48 BEAUTY ปรับขึ้น 2.24% โบรกฯมองบวกข่าวขยายจุดจำหน่ายในจีน หนุนรายได้เข้ามาอย่างมีนัยสำคัญใน Q3/62   หุ้น BEAUTY ปรับขึ้น 2.24% มาที่ 4.56 บาท หร…

รมว.ยุติธรรมสหรัฐเตรียมแถลงข่าวรายงานการสอบสวนกรณีรัสเซียโดยโรเบิร์ต มูลเลอร์วันนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 10:18:32 น.

เคอร์รี คิวเพค โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายวิลเลียม บาร์ รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐ เตรียมจัดการแถลงข่าวเรื่องรายงานของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐเกี่ยวกับการสอบสวนกรณีการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2559 โดยการแถลงข่าวจะจัดขึ้นที่กระทรวงยุติธรรมในเวลา 9.30 น. ของวันพฤหัสบดี ตามเวลาสหรัฐ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายร็อด โรเซนสไตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงยุติธรรม ซึ่งแต่งตั้งนายมูลเลอร์ในปี 2560 จะเข้าร่วมการแถลงข่าวดังกล่าวเช่นกัน

นายบาร์กล่าวว่า มีแผนที่จะเปิดเผยรายงานฉบับที่มีการตรวจทานแล้วของนายมูลเลอร์แก่ทั้งสภาคองเกรสและสาธารณชนในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี หลายสัปดาห์หลังจากนายมูลเลอร์ส่งสรุปรายงานการสอบสวนระยะเวลา 2 ปี ความหนาเกือบ 400 หน้าให้แก่นายบาร์ เกี่ยวกับกรณีการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2559

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐกล่าวในวันพุธว่า อาจจัดแถลงข่าวเช่นกัน หลังจากจากรายงานสรุปการสอบสวนความยาว 4 หน้าของนายบาร์ อ้างว่าทรัมป์ "ไม่มีความผิดโดยสิ้นเชิง"

ปธน.ทรัมป์กล่าวกับรายการแลร์รี โอคอนเนอร์ โชว์ ทางสถานีวิทยุ WMAL ว่า "พรุ่งนี้คุณจะได้เห็นอะไรต่างๆ มากมาย นายบาร์จะจัดแถลงข่าว ซึ่งบางทีผมก็อาจจะทำบ้างเช่นกัน แล้วมาดูกัน"

ปธน.ทรัมป์มีแผนที่จะเดินทางออกจากฟลอริด้าในช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี และอาจจะพูดคุยกับผู้สื่อข่าวในช่วงออกเดินทาง

การสรุปของนายบาร์ระบุว่า การสอบสวนของนายมูลเลอร์ไม่พบหลักฐานของการสมรู้ร่วมคิดกันระหว่างทีมหาเสียงของทรัมป์กับรัฐบาลรัสเซียในระหว่างการเลือกตั้งปี 2559

ข่าวที่เกี่ยวข้อง