ข่าวอินโฟเควสท์
12:03 สนง.สารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐเผยยอดนำเข้า,ส่งออกน้ำมันดิบลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า ยอ…
11:58 "ศรีสุวรรณ" เตรียมบุก ป.ป.ช.ทวงถามคืบหน้าข้อมูลนาฬิกาหรู"บิ๊กป้อม"   นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความท…
11:53 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าร่วง 359.35 จุด วิตกข้อพิพาทการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุ…
11:52 พาณิชย์ พอใจความตกลง FTA ดันส่งออกสินค้าประมง-ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลไทยขึ้นอันดับ 2 ของโลก   นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเท…
11:49 เลือกตั้ง'62:"มิ่งขวัญ" ประกาศไขก๊อกพ้นเก้าอี้หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ มีผล 22 พ.ค.   นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ส่งหนังส…

รมว.ยุติธรรมสหรัฐเตรียมแถลงข่าวรายงานการสอบสวนกรณีรัสเซียโดยโรเบิร์ต มูลเลอร์วันนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 10:18:32 น.

เคอร์รี คิวเพค โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายวิลเลียม บาร์ รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐ เตรียมจัดการแถลงข่าวเรื่องรายงานของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐเกี่ยวกับการสอบสวนกรณีการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2559 โดยการแถลงข่าวจะจัดขึ้นที่กระทรวงยุติธรรมในเวลา 9.30 น. ของวันพฤหัสบดี ตามเวลาสหรัฐ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายร็อด โรเซนสไตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงยุติธรรม ซึ่งแต่งตั้งนายมูลเลอร์ในปี 2560 จะเข้าร่วมการแถลงข่าวดังกล่าวเช่นกัน

นายบาร์กล่าวว่า มีแผนที่จะเปิดเผยรายงานฉบับที่มีการตรวจทานแล้วของนายมูลเลอร์แก่ทั้งสภาคองเกรสและสาธารณชนในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี หลายสัปดาห์หลังจากนายมูลเลอร์ส่งสรุปรายงานการสอบสวนระยะเวลา 2 ปี ความหนาเกือบ 400 หน้าให้แก่นายบาร์ เกี่ยวกับกรณีการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2559

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐกล่าวในวันพุธว่า อาจจัดแถลงข่าวเช่นกัน หลังจากจากรายงานสรุปการสอบสวนความยาว 4 หน้าของนายบาร์ อ้างว่าทรัมป์ "ไม่มีความผิดโดยสิ้นเชิง"

ปธน.ทรัมป์กล่าวกับรายการแลร์รี โอคอนเนอร์ โชว์ ทางสถานีวิทยุ WMAL ว่า "พรุ่งนี้คุณจะได้เห็นอะไรต่างๆ มากมาย นายบาร์จะจัดแถลงข่าว ซึ่งบางทีผมก็อาจจะทำบ้างเช่นกัน แล้วมาดูกัน"

ปธน.ทรัมป์มีแผนที่จะเดินทางออกจากฟลอริด้าในช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี และอาจจะพูดคุยกับผู้สื่อข่าวในช่วงออกเดินทาง

การสรุปของนายบาร์ระบุว่า การสอบสวนของนายมูลเลอร์ไม่พบหลักฐานของการสมรู้ร่วมคิดกันระหว่างทีมหาเสียงของทรัมป์กับรัฐบาลรัสเซียในระหว่างการเลือกตั้งปี 2559

ข่าวที่เกี่ยวข้อง