ข่าวอินโฟเควสท์
15:09 เกาหลีใต้เล็งขยายเวลาลดภาษีรถยนต์โดยสาร หวังกระตุ้นการบริโภคในประเทศ   โฆษกกระทรวงเศรษฐกิจและการคลังของเกาหลีใต้ แถลงต่อผู้สื่อข่าวว่า รัฐบาลเก…
15:06 จีนเรียกเก็บภาษีตอบโต้การทุ่มตลาดสำหรับสารฟีนอลนำเข้าจากสหรัฐ,ญี่ปุ่น,EU   กระทรวงพาณิชย์จีน (MOC) เปิดเผยว่า ทางกระทรวงเตรียมเรียกเก็บภาษีตอบโ…
15:03 (เพิ่มเติม) MINT ร้องทบทวนคุณสมบัติร่วมประมูลพื้นที่เชิงพาณิชย์สุวรรณภูมิ ยันมั่นใจในประสบการณ์, AOT ยันผิดเงื่อนไข   นายชัยพัฒน์ ไพฑูรย์ รองปร…
15:02 RHB ออก DW อ้างอิง BGRIM,CBG,CENTEL,MAJOR,BEM,MINT จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.…
15:01 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 31.76/78 แข็งค่าหลังดอลล์อ่อน จับตาประชุมซัมมิตสหรัฐ-ญี่ปุ่นวันนี้   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า…

สหรัฐยันระบบอาวุธที่เกาหลีเหนือทดสอบล่าสุดไม่ใช่ขีปนาวุธ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 13:14:39 น.
กระทรวงกลาโหมสหรัฐเผยระบบอาวุธที่เกาหลีเหนือได้ทดสอบเมื่อวันพุธที่ผ่านมานั้น ไม่ใช่ขีปนาวุธแต่อย่างใด

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แพททริค ชานาฮาน รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมสหรัฐ กล่าวว่า การทดสอบดังกล่าวขึ้นอยู่กับว่า คุณต้องการที่จะกำหนดประเภทอย่างไร ซึ่งการทดสอบครั้งนี้ไม่ใช่ขีปนาวุธ

ทางด้านชาร์ลส์ ซัมเมอร์ส โฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ไม่ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับอาวุธที่เกาหลีเหนือได้ทดสอบ โดยให้เหตุผลเรื่องหน่วยสืบราชการลับ แต่ได้ยืนยันว่า การทดสอบอาวุธเชิงยุทธวิธีไม่ได้ก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อสหรัฐหรือพันธมิตรในระดับภูมิภาคแต่อย่างใด

นอกจากนี้ โฆษกยังได้ย้ำด้วยว่า กองบัญชาการเหนือของสหรัฐและกองบัญชาการเชิงกลยุทธ์ของสหรัฐ ได้ปฏิบัติการตามปกติในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้ สำนักข่าวกลางของเกาหลีเหนือได้รายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือได้ตรวจการทดสอบยิงขีปนาวุธนำวิถีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง