ข่าวอินโฟเควสท์
20:20 จับตา"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้ เป็นผู้นำชาติแรกเข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิ   ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์…
20:09 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว คาดสงครามการค้าใกล้จบ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาด…
19:57 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนร่วงลง 2.1% ในเดือนเม.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเ…
19:19 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 600 จุด ขานรับนายกฯอินเดียชนะเลือกตั้ง   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 600 จุดในวันนี้ ขา…
19:12 สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษเผยยอดค้าปลีกทรุดตัวในเดือนพ.ค. จากพิษ Brexit   สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษ (CBI) เปิดเผยดัชนียอดค้าปลีกดิ่งลงสู่ระดับ 27 …

ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐปฏิเสธฟันธงคองเกรสถอดถอนทรัมป์ หลังเผยรายงานมูลเลอร์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 01:36:41 น.

นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ปฏิเสธที่จะระบุว่า สภาคองเกรสจะดำเนินการในการถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์หรือไม่ หลังมีการเปิดเผยรายงานสอบสวนของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐ

ทั้งนี้ นางแนนซีกล่าวว่า ไม่เป็นการสมควรที่จะวิพากษ์วิจารณ์ปธน.ทรัมป์ ขณะที่ตนกำลังอยู่ในต่างประเทศ

"ไม่ว่าเราจะเผชิญกับเรื่องอะไร สภาคองเกรสจะรักษาคำสาบานที่ว่าจะปกป้องรัฐธรรมนูญของสหรัฐ และปกป้องประชาธิปไตย" นางแนนซีกล่าวที่กรุงเบลฟาสต์ ประเทศไอร์แลนด์ เมื่อมีนักข่าวถามเกี่ยวกับการดำเนินการถอดถอนปธน.ทรัมป์

ทางด้านนายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงว่า ผลการสอบสวนของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐ ไม่พบหลักฐานมากพอที่จะบ่งชี้ว่า ปธน.ทรัมป์ขัดขวางกระบวนการสอบสวนกรณีการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559

"เราได้ข้อสรุปว่า หลักฐานจากท่านอัยการพิเศษไม่เพียงพอที่จะบ่งชี้ว่าท่านประธานาธิบดีขัดขวางกระบวนการยุติธรรม" นายบาร์กล่าวในการแถลงข่าว ก่อนที่จะมีการเปิดเผยรายงานจำนวน 400 หน้าของนายมูลเลอร์เกี่ยวกับการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ

นอกจากนี้ นายบาร์ยังกล่าวว่า ผลการสอบสวนของนายมูลเลอร์ไม่ได้ระบุว่า ทีมหาเสียงของปธน.ทรัมป์สมรู้ร่วมคิด หรือร่วมมือกับรัสเซียในการแทรกแซงการเลือกตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง