ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐปฏิเสธฟันธงคองเกรสถอดถอนทรัมป์ หลังเผยรายงานมูลเลอร์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 01:36:41 น.

นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ปฏิเสธที่จะระบุว่า สภาคองเกรสจะดำเนินการในการถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์หรือไม่ หลังมีการเปิดเผยรายงานสอบสวนของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐ

ทั้งนี้ นางแนนซีกล่าวว่า ไม่เป็นการสมควรที่จะวิพากษ์วิจารณ์ปธน.ทรัมป์ ขณะที่ตนกำลังอยู่ในต่างประเทศ

"ไม่ว่าเราจะเผชิญกับเรื่องอะไร สภาคองเกรสจะรักษาคำสาบานที่ว่าจะปกป้องรัฐธรรมนูญของสหรัฐ และปกป้องประชาธิปไตย" นางแนนซีกล่าวที่กรุงเบลฟาสต์ ประเทศไอร์แลนด์ เมื่อมีนักข่าวถามเกี่ยวกับการดำเนินการถอดถอนปธน.ทรัมป์

ทางด้านนายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงว่า ผลการสอบสวนของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐ ไม่พบหลักฐานมากพอที่จะบ่งชี้ว่า ปธน.ทรัมป์ขัดขวางกระบวนการสอบสวนกรณีการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559

"เราได้ข้อสรุปว่า หลักฐานจากท่านอัยการพิเศษไม่เพียงพอที่จะบ่งชี้ว่าท่านประธานาธิบดีขัดขวางกระบวนการยุติธรรม" นายบาร์กล่าวในการแถลงข่าว ก่อนที่จะมีการเปิดเผยรายงานจำนวน 400 หน้าของนายมูลเลอร์เกี่ยวกับการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ

นอกจากนี้ นายบาร์ยังกล่าวว่า ผลการสอบสวนของนายมูลเลอร์ไม่ได้ระบุว่า ทีมหาเสียงของปธน.ทรัมป์สมรู้ร่วมคิด หรือร่วมมือกับรัสเซียในการแทรกแซงการเลือกตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง