ข่าวอินโฟเควสท์
18:42 "โกลด์แมน แซคส์"เผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาส 3   โกลด์แมน แซคส์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรในไตรมาส 3 ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ โกลด…
18:34 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด ขานรับผลประกอบการแกร่ง   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัว…
18:27 ปชป.จัดทัพเตรียมอภิปรายงบปี 63 ไม่ห่วงกรณีเสียงปริ่มน้ำ ยันส.ส.ที่เป็นรัฐมนตรีสามารถลงมติได้   นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง…
18:22 "เจพีมอร์แกน เชส"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐเมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผ…
18:17 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว…

ศาลฎีกาเมียนมาเตรียมพิจารณาคำอุทธรณ์สองนักข่าวรอยเตอร์อังคารนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 13:32:58 น.

ศาลฎีกาเมียนมา เตรียมพิจารณาคำอุทธรณ์ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวรอยเตอร์ 2 คน ในวันอังคารนี้ โดยนักข่าวทั้งสองถูกตัดสินจำคุกคนละ 7 ปี หลังจากถูกจับกุมตัวก่อนหน้านี้ในข้อหาทำผิดกฎหมายว่าด้วยการรักษาความลับทางราชการของเมียนมา

ทั้งนี้ นายวา โลน อายุ 33 ปี และนายจ่อ โซโอ อายุ 29 ปี เป็น 2 ผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ที่ถูกทางการเมียนมาควบคุมตัวเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2560 ขณะที่พวกเขากำลังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการฆาตกรรมชาวโรฮิงญา 10 ราย ในพื้นที่ทางตะวันตกของพม่าเมื่อสามเดือนก่อนหน้านั้น

หลังจากนั้น ศาลเมียนมาตัดสินจำคุกผู้สื่อข่าวทั้งสอง ในข้อหาทำผิดกฎหมายว่าด้วยการรักษาความลับทางราชการของเมียนมา หลังจากพบว่าพวกเขาครอบครองเอกสารเกี่ยวกับความขัดแย้งในรัฐยะไข่ ส่งผลให้รัฐบาลเมียนมาเผชิญเสียงวิพากษ์วิจารณ์และแรงกดดันอย่างหนักจากนานาประเทศให้ปล่อยตัวนักข่าวสองรายนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง