ข่าวอินโฟเควสท์
17:42 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: "อุตตม"หารือ"อนุทิน"เชิญพรรคภูมิใจไทยเข้าร่วมรัฐบาลอย่างเป็นทางการ   นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดแถล…
17:40 ทริสฯ คงอันดับเครดิตองค์กร-หุ้นกู้ PS ที่ "A" แนวโน้ม "Stable"   บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักป…
17:37 บอร์ด PTTGC อนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืนไม่เกิน 1.1% วงเงินไม่เกิน 3 พันลบ.ช่วง 11 มิ.ย.-9 ธ.ค.62   บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC) แจ้งว่าที่ปร…
17:36 ตลท.เผย Q1/62 ยอดขาย บจ.โต 4.4% แต่กำไรสุทธิลดลง 9.3% จากช่วงเดียวกันปีก่อน   นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ต…
17:35 ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 56,449 ล้านบาท   มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 56,449 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที…

ยูเครนเปิดฉากเลือกตั้งรอบสองวันนี้ คาดปธน.คนปัจจุบันเสียตำแหน่ง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 14:09:24 น.

ยูเครนได้เปิดฉากการเลือกตั้งรอบสองวันนี้ หลังจากที่ชาวยูเครนได้ลงคะแนนเสียงรอบแรกเมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยการเลือกตั้งรอบสองมีขึ้นเพราะไม่มีผู้สมัครคนใดได้คะแนนเกินกึ่งหนึ่งในรอบแรก ทำให้ผู้สมัคร 2 คนที่ได้คะแนนสูงสุดต้องแข่งขันกันอีกครั้งในรอบสอง

ผลสำรวจพบว่านายโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี นักแสดงตลกที่เคยรับบทเป็นประธานาธิบดีในรายการทีวี มีคะแนนนำเหนือนายเปโตร โปโรเชนโก รักษาการประธานาธิบดี ในสัดส่วน 72% ต่อ 25% โดยนายโปโรเชนโกนั้นมีคะแนนนิยมลดลงอย่างต่อเนื่อง เพราะประชาชนไม่พอใจเกี่ยวกับความคืบหน้าในการจัดการกับปัญหาฉ้อโกงและความเป็นอยู่

นอกจากนี้ ชาวยูเครนยังรู้สึกเบื่อหน่ายกับการเมืองแบบเดิม ๆ และต้องการคนที่มีแนวคิดแปลกใหม่เข้ามาบริหารประเทศ โดยนายเซเลนสกีนั้นไม่เคยมีประสบการณ์ในสายการเมืองมาก่อน เมื่อเทียบกับประธานาธิบดีคนก่อน ๆ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นนักการเมืองมากประสบการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง