ข่าวอินโฟเควสท์
18:50 ปอนด์ร่วงเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังนายกฯอังกฤษเรียกร้องยกเลิกนโยบาย backstop   ปอนด์อ่อนค่าเทียบดอลลาร์และยูโร หลังจากที่นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐม…
18:28 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วง ขณะซื้อขายผันผวน หลังปรับตัวขึ้น 3 วันติด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงในวันนี้ ท่ามกลางการซื้อขา…
18:22 ปลัดพาณิชย์ประชุม"วอร์รูม"นัดแรก รับมือสงครามการค้า-วางกรอบการทำงาน ก่อนเสนอกรอ.พาณิชย์ ก.ย.62   นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็…
18:20 RCL เผยรับเรือใหม่ 2 ลำเรียบร้อยแล้วในเดือน ส.ค.   บมจ.อาร์ ซี แอล (RCL) แจ้งว่าตามที่บริษัทได้ต่อสร้างเรือใหม่ จำนวน 2 ลำนั้น บริษัทได้รับเรือ…
18:20 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ดิ่งลงตามแรงขายทำกำไร sell on fact หลังรับรู้มาตรการกระตุ้นศก.,ทองคำเข้าโหมดพักฐาน   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยก…

ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 19:00:36 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ฐานเข้าร่วมกลุ่มก่อการร้ายดังกล่าว และมีส่วนในขบวนการโจมตีในอิรักและซีเรีย

แถลงการณ์จากสภาตุลาการสูงสุดของอิรัก ระบุว่า ทางศาลได้ตัดสินให้ประหารชีวิต หลังจากที่ได้ "พิจารณากรณีที่จำเลยทั้ง 4 ได้เข้าร่วมกลุ่ม IS และมีส่วนในขบวนการก่ออาชญากรรมที่มีเป้าหมายที่ประชาชนผู้บริสุทธิ์ เพื่อบั่นทอนเสถียรภาพและความมั่นคงในอิรักและซีเรีย"

แถลงการณ์ระบุว่า "ผู้ก่อการร้ายทั้งสี่ถูกพิจารณาคดีที่ศาลอิรัก หลังถูกกองกำลังประชาธิปไตยซีเรีย (SDF) ส่งตัวมาเพราะอิรักต้องการตัว" อย่างไรก็ดี แถลงการณ์ดังกล่าวไม่ได้ระบุสัญชาติและการก่อการร้ายที่เป็นสาเหตุของการพิจารณาคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง