ข่าวอินโฟเควสท์
10:29 ทูตเกาหลีเหนือประจำ UN จัดแถลงข่าวเรียกร้องสหรัฐส่งคืนเรือสินค้าที่ถูกยึด   นายคิม ซอง เอกอัครราชทูตประจำสหประชาชาติ (UN) ของเกาหลีเหนือ ได้จัด…
10:25 SISB บวก 2.17% โบรกฯเชียร์"ซื้อ"เล็งกำไรเติบโตต่อเนื่องตลอดปี-มีความอ่อนไหวน้อยต่อเศรษฐกิจ   หุ้น SISB ราคาขยับขึ้น 2.17% มาอยู่ที่ 7.05 บาท เพ…
10:23 TOPICS TODAY: นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุมกรอ.นัดพิเศษหารือประเด็นเศรษฐกิจ/พาณิชย์แถลงตัวเลขส่งออก/AOT เปิดยื่นข้อเสนอเทคนิคประมูลดิวตี้ฟรี   วันนี้…
10:17 (เพิ่มเติม) ดัชนี SET ต้นภาคเช้าปรับขึ้น 10 จุด ตามตลาดตปท. แรงซื้อหุ้นใหญ่หนุนตลาด   ดัชนีหุ้นไทยต้นภาคเช้าปรับขึ้นกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดหุ…
10:12 EA เซ็นสัญญา MG พัฒนา Charging Network ในประเทศไทย   นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายอมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริห…

ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 19:00:36 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ฐานเข้าร่วมกลุ่มก่อการร้ายดังกล่าว และมีส่วนในขบวนการโจมตีในอิรักและซีเรีย

แถลงการณ์จากสภาตุลาการสูงสุดของอิรัก ระบุว่า ทางศาลได้ตัดสินให้ประหารชีวิต หลังจากที่ได้ "พิจารณากรณีที่จำเลยทั้ง 4 ได้เข้าร่วมกลุ่ม IS และมีส่วนในขบวนการก่ออาชญากรรมที่มีเป้าหมายที่ประชาชนผู้บริสุทธิ์ เพื่อบั่นทอนเสถียรภาพและความมั่นคงในอิรักและซีเรีย"

แถลงการณ์ระบุว่า "ผู้ก่อการร้ายทั้งสี่ถูกพิจารณาคดีที่ศาลอิรัก หลังถูกกองกำลังประชาธิปไตยซีเรีย (SDF) ส่งตัวมาเพราะอิรักต้องการตัว" อย่างไรก็ดี แถลงการณ์ดังกล่าวไม่ได้ระบุสัญชาติและการก่อการร้ายที่เป็นสาเหตุของการพิจารณาคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง