ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

เอ็กซิทโพลชี้ โวโลดิเมียร์ เซเลนสกี จ่อคว้าชัยเลือกตั้งประธานาธิบดียูเครน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 07:46:56 น.

เอ็กซิทโพลระบุว่า นายโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี นักแสดงชาวยูเครน มีคะแนนนำเหนือนายเปโตร โปโรเชนโก รักษาการประธานาธิบดี ในการเลือกตั้งรอบที่สองของยูเครนซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้

เอ็กซิทโพลซึ่งจัดทำโดยองค์กร Ilko Kucheriv Democratic Initiatives Foundation ระบุว่า  จากการสำรวจผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งประมาณ 13,000 คนพบว่า ประชาชนได้ลงคะแนนให้นายเซเลนสกี สูงถึง 73.2% และลงคะแนนให้นายโปโรเชนโก เพียง 25.3% โดยการสำรวจครั้งนี้มีความคลาดเคลื่อนบวกลบไม่เกิน 1.3%

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การเลือกตั้งรอบที่สองของยูเครนได้จัดขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นเมื่อวานนี้ และเสร็จสิ้นลงในเวลา 20.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นเมื่อคืนนี้ โดยการเลือกตั้งรอบสองมีขึ้นเนื่องจากไม่มีผู้สมัครคนใดได้คะแนนเกินกึ่งหนึ่งในรอบแรก ทำให้ผู้สมัคร 2 คนที่ได้คะแนนสูงสุดต้องแข่งขันกันอีกครั้งในรอบสอง

สำหรับผลการเลือกตั้งรอบที่สองอย่างเป็นทางการนั้น จะมีการประกาศในวันที่ 1 พ.ค.นี้ และคาดว่าประธานาธิบดีคนใหม่จะเข้ารับตำแหน่งไม่เกินวันที่ 3 มิ.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง