ข่าวอินโฟเควสท์
09:00 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 46.69 จุด เหตุตลาดคลายวิตกสงครามการค้า,"เทเรซา เมย์"ลาออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (24 พ.ค.) …
08:25 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก ขานรับ"ทรัมป์"ระบุแนวโน้มสงครามการค้าสหรัฐ-จีนใกล้สิ้นสุด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (24 พ.ค.)…
07:29 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนเทียบสกุลเงินหลัก เหตุนักลงทุนเทขายขณะกังวลภาวะศก.สหรัฐ   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซ…
07:00 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $1.8 เหตุนลท.เทขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นสหรัฐฟื้นตัว   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (24 พ.ค.) โ…
06:10 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 72 เซนต์ หลังสหรัฐเผยแท่นขุดเจาะน้ำมันลดลง   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (…

ผู้นำสหภาพยุโรปออกโรงประณามเหตุก่อการร้ายในศรีลังกา

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 09:41:43 น.

เหล่าผู้นำจากสหภาพยุโรปได้ร่วมกันออกโรงประณามเหตุก่อการร้ายในศรีลังกาเมื่อวานนี้ ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 200 ราย และบาดเจ็บอีก 450 ราย

นายฌอง-คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ทวีตข้อความว่า "ผมรู้สึกหวาดกลัวและโศกเศร้าที่ได้ยินข่าวการวางระเบิดในศรีลังกาซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ผมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตซึ่งหวังที่จะมาร่วมพิธีทางศาสนา หรือเดินทางมาเยือนประเทศแสนสวยแห่งนี้ เราพร้อมที่จะช่วยเหลือศรีลังกาอย่างเต็มที่"

ขณะที่นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป ทวีตข้อความว่า "วันอีสเตอร์ที่น่าเศร้าในศรีลังกา ผมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตในโบสถ์และโรงแรม และผู้ที่พยายามต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด"

ทางด้านนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ก็ได้ออกมาประณามการกระทำครั้งนี้ด้วยเช่นกัน โดยระบุว่า "ความเกลียดชังทางศาสนาและการไม่ยอมรับความเห็นต่างที่ก่อให้เกิดเหตุร้ายขึ้นอย่างในวันนี้ จะไม่มีทางชนะ"

"เป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างยิ่งที่ผู้คนซึ่งมารวมตัวกันเพื่อฉลองวันอีสเตอร์ตกเป็นเป้าหมายของการโจมตีที่ชั่วร้ายครั้งนี้" นางแมร์เคิลกล่าวในสาส์นแสดงความเสียใจซึ่งมีการเผยแพร่ผ่านโฆษกส่วนตัวของเธอบนทวิตเตอร์

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังเกิดเหตุระเบิดในโบสถ์และโรงแรมขึ้นหลายครั้งในศรีลังกาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโศกนาฎกรรมในครั้งนี้มีมากกว่า 200 ราย ขณะที่อีก 450 รายได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ยังไม่มีผู้ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง