ข่าวอินโฟเควสท์
21:26 ตัวเก็งนายกฯเมืองผู้ดีเตือนอังกฤษรับมือ Brexit ไร้ข้อตกลง   นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษควรเตรียมตัวรับมือสถา…
20:50 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 150 จุด ขานรับ"ทรัมป์"คาดสงครามการค้าใกล้ปิดฉาก   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 150 จุดในวันนี้ ขานรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซ…
20:37 ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ก่อน"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้   ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนที่ประธานาธิบดีโดน…
20:20 จับตา"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้ เป็นผู้นำชาติแรกเข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิ   ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์…
20:09 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว คาดสงครามการค้าใกล้จบ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาด…

เจ้าหน้าที่ศรีลังกาเดินหน้าสืบสวนเหตุวางระเบิดโบสถ์และโรงแรม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 09:47:19 น.

เจ้าหน้าที่ศรีลังกาเดินหน้าสืบสวนเหตุลอบวางระเบิด 8 ครั้งที่โบสถ์และโรงแรมหรูในกรุงโคลัมโบ และพื้นที่อื่นๆของประเทศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 200 รายและบาดเจ็บอีกกว่า 450 ราย

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า มีผู้เกี่ยวข้องกับเหตุวางระเบิดถูกจับกุมตัวแล้ว 13 ราย ขณะที่ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ของศรีลังกากล่าวว่าเป็นเหตุก่อการร้าย ทางด้านกระทรวงการท่องเที่ยวของศรีลังกาออกแถลงการณ์ว่า มีชาวต่างชาติเสียชีวิตอย่างน้อย 35 ราย ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึงชาวจีน สหรัฐ เนเธอร์แลนด์ และชาวญี่ปุ่น

รัฐมนตรีมนตรีกระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่นยืนยันว่า มีชาวญี่ปุ่นได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด แต่ยังไม่ทราบว่าอาการสาหัสเพียงใด

เดอะเดลี มิเรอร์ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรายงานว่า เหตุระเบิด 6 ครั้งในกรุงโคลัมโบเมื่อวานนี้เกิดจากมือระเบิดพลีชีพ โดยระบุว่าเป้าหมายอาจเป็นชาวคริสเตียนและชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีผู้ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

รายงานเปิดเผยว่า ตำรวจศรีลังกาได้รับการแจ้งเตือนจากกลุ่มอิสลามหัวรุนแรงว่าอาจมีอันตรายที่โบสถ์ และได้ออกประกาศเตือน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า หนึ่งในโรงแรมหรู 3 แห่งที่ถูกวางระเบิดในกรุงโคลัมโบคือซินนามอน แกรนด์ (Cinnamon Grand) ซึ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มนักการเมือง

พนักงานโรงแรมกล่าวกับเกียวโด นิวส์ว่า มือระเบิดพลีชีพจุดระเบิดในช่วงอาหารเช้าซึ่งทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ที่นั่งอยู่ภายในร้านอาหารเสียชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง