ข่าวอินโฟเควสท์
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…
19:41 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น ขณะนลท.รอดูรายละเอียดข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีน   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังมีรายงานว่าจีนต้องการเจรจาเพิ่มเต…

WHO เผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุปะทะในลิเบียเพิ่มขึ้นเป็น 254 ราย บาดเจ็บอีก 1,228 ราย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 13:08:03 น.

องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุสู้รบกันในพื้นที่และรอบนอกกรุงทริโปลีระหว่างกองกำลังของรัฐบาลลิเบียที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ (UN) และกองกำลังที่มีฐานที่มั่นทางตะวันออกนั้น เพิ่มขึ้นเป็น 254 ราย และบาดเจ็บอีก 1,228 ราย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า WHO ได้ทวีตเมื่อวานนี้ว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทีมแพทย์ฉุกเฉินของ WHO ในลิเบียที่ประจำการอยู่ในโรงพยาบาลต่างๆที่ตั้งอยู่แนวหน้าได้ผ่าตัดผู้ป่วยไปแล้ว 63 ราย และผุ้ป่วยอาการหนัก 89 ราย ในขณะที่ทีมงานพยายามดำเนินการเพื่อให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมแก่โรงพยาบาลเหล่านี้

เมื่อวานนี้ WHO รายงานว่า มีประชาชนกว่า 20,000 รายถูกบังคับให้ออกจากบ้านเรือน นับตั้งแต่ที่เหตุขัดแย้งเกิดขึ้น

กองกำลังที่มีฐานที่มั่นทางตะวันออกภายใต้การนำของพลเอกคาลีฟา ฮัฟตาร์ นั้น ได้เคลื่อนไหวกองกำลังตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเม.ย. โดยหวังที่ยึดกรุงทริโปลี ซึ่งรัฐบาลลิเบียประจำการอยู่

ทั้งนี้ ลิเบียเผชิญความยากลำบากในการเปลี่ยนแปลงการปกครองไปสู่ระบอบประชาธิปไตย ท่ามกลางความไร้เสถียรภาพ และความปั่นป่วน นับตั้งแต่ระบอบการปกครองของพันเอกมูอัมมาร์ กัดดาฟี ล่มสลายลงในปี 2554

ข่าวที่เกี่ยวข้อง