ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 โฆษกเครมลินเผยสหรัฐยังไม่ตอบรับการจัดประชุม"ปูติน-ทรัมป์"ในเวที G20   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ…
01:01 ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเ…
00:31 ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้"ทรัมป์"เชิญชวนเปิดช่องเจรจา   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจ…
00:15 ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรง…
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…

WHO เผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุปะทะในลิเบียเพิ่มขึ้นเป็น 254 ราย บาดเจ็บอีก 1,228 ราย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 13:08:03 น.

องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุสู้รบกันในพื้นที่และรอบนอกกรุงทริโปลีระหว่างกองกำลังของรัฐบาลลิเบียที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ (UN) และกองกำลังที่มีฐานที่มั่นทางตะวันออกนั้น เพิ่มขึ้นเป็น 254 ราย และบาดเจ็บอีก 1,228 ราย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า WHO ได้ทวีตเมื่อวานนี้ว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทีมแพทย์ฉุกเฉินของ WHO ในลิเบียที่ประจำการอยู่ในโรงพยาบาลต่างๆที่ตั้งอยู่แนวหน้าได้ผ่าตัดผู้ป่วยไปแล้ว 63 ราย และผุ้ป่วยอาการหนัก 89 ราย ในขณะที่ทีมงานพยายามดำเนินการเพื่อให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมแก่โรงพยาบาลเหล่านี้

เมื่อวานนี้ WHO รายงานว่า มีประชาชนกว่า 20,000 รายถูกบังคับให้ออกจากบ้านเรือน นับตั้งแต่ที่เหตุขัดแย้งเกิดขึ้น

กองกำลังที่มีฐานที่มั่นทางตะวันออกภายใต้การนำของพลเอกคาลีฟา ฮัฟตาร์ นั้น ได้เคลื่อนไหวกองกำลังตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเม.ย. โดยหวังที่ยึดกรุงทริโปลี ซึ่งรัฐบาลลิเบียประจำการอยู่

ทั้งนี้ ลิเบียเผชิญความยากลำบากในการเปลี่ยนแปลงการปกครองไปสู่ระบอบประชาธิปไตย ท่ามกลางความไร้เสถียรภาพ และความปั่นป่วน นับตั้งแต่ระบอบการปกครองของพันเอกมูอัมมาร์ กัดดาฟี ล่มสลายลงในปี 2554

ข่าวที่เกี่ยวข้อง