ข่าวอินโฟเควสท์
19:56 OECD หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้าต่ำสุดกว่า 30 ปี จากพิษสงครามการค้า   องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ประกาศปรับลด…
19:29 ตำรวจอินโดนีเซียเตือนภัยก่อการร้าย หวั่นเกิดการโจมตีพรุ่งนี้ หลังเผยผลเลือกตั้งปธน.   สำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินโดนีเซียประกาศเตือนภัยก่อการร้…
19:00 "เจซี เพนนีย์"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก   เจซี เพนนีย์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยผลประกอบการในไตรมาสแรกที่ย่ำแย่กว…
18:50 "โคห์ลส์"เผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก   บริษัทโคห์ลส์ คอร์ป ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ รายงานกำไรในไตรมาสแรกต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาด…
18:31 เลือกตั้ง'62: ปชป.เคาะ 23 พ.ค.นี้ร่วมรัฐบาลหรือไม่ ย้ำการตัดสินใจจะยึดประโยชน์ชาติ-ประชาชนเป็นหลัก   นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปช…

อินเดียเปิดคูหาเลือกตั้งเฟสที่ 3 แล้ววันนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 09:39:22 น.
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อินเดียเปิดฉากการเลือกตั้งรัฐสภาในเฟสที่ 3 แล้ววันนี้

นายนเรนทรา โมดิ นายกรัฐมนตรีอินเดีย จะเดินทางคะแนนเสียงในเมืองอาห์เมดาบาด ที่เขตเลือกตั้งคานธีนาการ์ ซึ่งมีผู้สมัครจากพรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ของประธานาธิบดีอามิท ชาห์ เข้าลงชิงชัยในครั้งนี้

สำหรับการเลือกตั้งทั่วไปของอินเดียจะจัดขึ้นทั้งหมด 7 เฟส เพื่อเลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่มีชื่อว่า "โลกสภา" (Lok Sabha) จำนวน 543 คน

ทั้งนี้ การเลือกตั้งเฟสแรกได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 11 เม.ย. ส่วนการเลือกตั้งเฟส 2 จัดขึ้นในวันที่ 18 เม.ย. สำหรับเฟสสุดท้ายจะจัดขึ้นในวันที่ 19 พ.ค. และจะมีการประกาศผลคะแนนในวันที่ 23 พ.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง