ข่าวอินโฟเควสท์
15:33 เลือกตั้ง'62: พปชร.ถกปชป.เห็นพ้องหลักการแก้รธน. รอลุ้นคำตอบร่วมรัฐบาลก่อนโหวตนายกฯ/"วัชระ"ชูป้ายไม่เอา"ประยุทธ์"   นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค…
15:28 (เพิ่มเติม) "อาเบะ" เผย "ทรัมป์" สนับสนุนการประชุมสุดยอดครั้งแรกระหว่างญี่ปุ่นและเกาหลีเหนือ   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ เปิดเผยว่า ตนได้รับการสน…
15:28 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดลบ 65.84 จุด จับตาการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง ขณะที่นักลงทุนยังคงจับตาสถาน…
15:09 เกาหลีใต้เล็งขยายเวลาลดภาษีรถยนต์โดยสาร หวังกระตุ้นการบริโภคในประเทศ   โฆษกกระทรวงเศรษฐกิจและการคลังของเกาหลีใต้ แถลงต่อผู้สื่อข่าวว่า รัฐบาลเก…
15:06 จีนเรียกเก็บภาษีตอบโต้การทุ่มตลาดสำหรับสารฟีนอลนำเข้าจากสหรัฐ,ญี่ปุ่น,EU   กระทรวงพาณิชย์จีน (MOC) เปิดเผยว่า ทางกระทรวงเตรียมเรียกเก็บภาษีตอบโ…

สื่อเกาหลีเหนือเผย คิม จอง อึน เตรียมเดินทางเยือนรัสเซียเร็วๆนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 10:16:46 น.

สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) ของรัฐบาลเกาหลีเหนือเปิดเผยว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เตรียมเดินทางเยือนรัสเซีย เพื่อพบปะหารือกับประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ในเร็วๆนี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นับเป็นครั้งแรกที่สื่อของรัฐบาลเกาหลีเหนือรายงานถึงแผนการเดินทางเยือนรัสเซียเป็นครั้งแรกของนายคิม นับตั้งแต่เขาเข้ารับตำแหน่งผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือเมื่อสิ้นปี 2554

ทั้งนี้ KCNA ระบุว่า การเดินทางครั้งนี้เป็นไปตามคำเชิญของนายปูติน ทว่าไม่ได้ลงรายละเอียดเพิ่มเติมถึงตารางการเดินทางสำหรับการเจรจา อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่รัสเซียกล่าวว่า นายปูตินจะเข้าพบกับนายคิมที่กรุงวลาดีวอสตอค โดยผู้นำเกาหลีเหนือมีกำหนดเดินทางเยือนเมืองดังกล่าว ในวันพุธจนถึงวันศุกร์

รายงานจากเจ้าหน้าที่ระบุว่า ผู้นำทั้งสองประเทศคาดว่าจะพูดคุยกันแบบตัวต่อตัวเป็นครั้งแรก ตามด้วยการประชุมเพิ่มเติมในวันพฤหัสบดี
ทั้งนี้ คาดว่าคิมจะออกเดินทางด้วยขบวนรถไฟพิเศษจากกรุงเปียงยาง เพื่อมุ่งหน้าสู่กรุงวลาดีสตอคของรัสเซีย ในวันอังคาร
สำหรับผู้นำเกาหลีเหนือคนล่าสุดที่เดินทางเยือนกรุงรัสเซีย คือ นายคิม จอง อิล ผู้เป็นบิดาของนายคิม จอง อึน เมื่อเดือนส.ค. 2554
ข่าวที่เกี่ยวข้อง