ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

(เพิ่มเติม) ศาลสูงเมียนมาปฏิเสธคำขออุทธรณ์ 2 นักข่าวรอยเตอร์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 10:37:08 น.
ศาลสูงของเมียนมาได้ปฏิเสธคำขออุทธรณ์ของนักข่าวรอยเตอร์ 2 รายที่ถูกตัดสินว่า ละเมิดกฎหมายปกป้องความลับของเจ้าหน้าที่ในสมัยอาณานิคม

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายวา โลน และนายจ่อ โซโอ เป็น 2 ผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ที่ถูกทางการเมียนมาควบคุมตัวเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2560 ขณะที่พวกเขากำลังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการฆาตกรรมชาวโรฮิงญา 10 ราย โดยกองกำลังในรัฐยะไข่

แม้ว่า จะมีการออกมาอ้างว่า การจับกุมดังกล่าวเป็นการดำเนินการเพื่อล่อให้ติดกับ แต่นักข่าวทั้ง 2 รายถูกตัดสินโดยศาลแขวงว่ากระทำความผิดโทษฐานละเมิดกฎหมายความลับเจ้าหน้าที่ และถูกจำคุกเป็นเวลา 7 ปี ขณะที่ศาลสูงของกรุงร่างกุ่งได้ปฏิเสธคำขออุทธรณ์เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง