ข่าวอินโฟเควสท์
18:43 รัฐบาลจีนประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซินและดีเซล มีผลพรุ่งนี้   รัฐบาลจีนประกาศขึ้นราคาค้าปลีกน้ำมันเบนซินและน้ำมันดีเซล โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวั…
18:26 (เพิ่มเติม) กนอ.เผยต่อรองกลุ่ม GULF-PTT โครงการท่าเรือมาบตาพุดเฟส 3 ได้ลดค่าร่วมลงทุนดัน IRR สูงขึ้น รายงานครม. 4 มิ.ย.   น.ส.สมจิณณ์ พิลึก ผู้…
18:24 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับตัวขึ้นสดใสรับแนวโน้มตั้งรัฐบาลใหม่ฉลุย-MSCI ปรับเพิ่มน้ำหนักหุ้นไทย   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเครา…
18:21 DIMET จะใช้เงิน 60 ลบ.ลงทุนในธุรกิจพลังงานทดแทน-รับเหมาก่อสร้าง พร้อมโอนกิจการสีให้บ.ย่อย   บมจ.ไดเมท (สยาม) หรือ DIMET แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรม…
18:20 กพท.เผยคะแนนมาตรฐานการบินของไทยเพิ่มขึ้น พร้อมตั้งเป้าปลายปีปลด FAA ขยับเป็น Category 1   นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการ สำนักงานการบินพลเรือนแห่ง…

(เพิ่มเติม) ศาลสูงเมียนมาปฏิเสธคำขออุทธรณ์ 2 นักข่าวรอยเตอร์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 10:37:08 น.
ศาลสูงของเมียนมาได้ปฏิเสธคำขออุทธรณ์ของนักข่าวรอยเตอร์ 2 รายที่ถูกตัดสินว่า ละเมิดกฎหมายปกป้องความลับของเจ้าหน้าที่ในสมัยอาณานิคม

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายวา โลน และนายจ่อ โซโอ เป็น 2 ผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ที่ถูกทางการเมียนมาควบคุมตัวเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2560 ขณะที่พวกเขากำลังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการฆาตกรรมชาวโรฮิงญา 10 ราย โดยกองกำลังในรัฐยะไข่

แม้ว่า จะมีการออกมาอ้างว่า การจับกุมดังกล่าวเป็นการดำเนินการเพื่อล่อให้ติดกับ แต่นักข่าวทั้ง 2 รายถูกตัดสินโดยศาลแขวงว่ากระทำความผิดโทษฐานละเมิดกฎหมายความลับเจ้าหน้าที่ และถูกจำคุกเป็นเวลา 7 ปี ขณะที่ศาลสูงของกรุงร่างกุ่งได้ปฏิเสธคำขออุทธรณ์เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง