ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 โฆษกเครมลินเผยสหรัฐยังไม่ตอบรับการจัดประชุม"ปูติน-ทรัมป์"ในเวที G20   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ…
01:01 ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเ…
00:31 ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้"ทรัมป์"เชิญชวนเปิดช่องเจรจา   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจ…
00:15 ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรง…
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…

สถานทูตจีนเตือนประชาชนเรื่องการเดินทางไปศรีลังกา เหตุกังวลด้านความปลอดภัย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 11:36:51 น.

สถานทูตจีนประจำประเทศศรีลังกาได้ออกแถลงการณ์เตือนชาวจีนไม่ให้เดินทางไปยังศรีลังกาในช่วงนี้ หลังจากเกิดเหตุลอบวางระเบิดโบสถ์และโรงแรมหลายแห่งในช่วงเทศกาลอีสเตอร์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 290 ราย และบาดเจ็บกว่า 500 ราย

แถลงการณ์บนเว็บไซต์ของสถานทูตจีนระบุในวันนี้ว่า หากชาวจีนยังยืนกรานที่จะเดินทางไปยังประเทศศรีลังกา ทางสถานทูตก็อาจจะไม่สามารถให้ความช่วยเหลือได้อย่างเต็มที่ เมื่อพิจารณาจากความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่อยู่ในระดับสูงมาก

ทั้งนี้ จีนเป็นหนึ่งในนักลงทุนรายใหญ่ในศรีลังกา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง