ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

สถานทูตจีนเตือนประชาชนเรื่องการเดินทางไปศรีลังกา เหตุกังวลด้านความปลอดภัย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 11:36:51 น.

สถานทูตจีนประจำประเทศศรีลังกาได้ออกแถลงการณ์เตือนชาวจีนไม่ให้เดินทางไปยังศรีลังกาในช่วงนี้ หลังจากเกิดเหตุลอบวางระเบิดโบสถ์และโรงแรมหลายแห่งในช่วงเทศกาลอีสเตอร์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 290 ราย และบาดเจ็บกว่า 500 ราย

แถลงการณ์บนเว็บไซต์ของสถานทูตจีนระบุในวันนี้ว่า หากชาวจีนยังยืนกรานที่จะเดินทางไปยังประเทศศรีลังกา ทางสถานทูตก็อาจจะไม่สามารถให้ความช่วยเหลือได้อย่างเต็มที่ เมื่อพิจารณาจากความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่อยู่ในระดับสูงมาก

ทั้งนี้ จีนเป็นหนึ่งในนักลงทุนรายใหญ่ในศรีลังกา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง