ข่าวอินโฟเควสท์
13:48 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 23 พฤษภาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรก…
13:36 กบข.ปรับลดการลงทุนในตปท.ลง 2% หลังกังวลสงครามการค้าฯแต่คงสัดส่วนลงทุนหุ้นไทยจากระยะกลางยังดี คาดผลตอบแทนทั้งปี 5-6%   นายวิทัย รัตนา เลขาธิการค…
13:35 สื่อตปท.ประโคมข่าว"เทเรซา เมย์" เล็งประกาศลาออกจากตำแหน่งในวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศ รายงานว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษอาจจะประกาศล…
13:31 BCPG เตรียมนำแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี ชงบอร์ดเดือนก.ค.นี้ แต่ยังคงงบลงทุนไว้ 5 หมื่นลบ.   นายชาญวิทย์ ตรังอดิศัยกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงา…
13:26 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดลบ 132.23 จุด จากแรงเทขายหุ้นผู้ผลิตชิปหลังตัดสัมพันธ์หัวเว่ย   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงในวันนี้ เหต…

ศรีลังกาเผยเคยได้รับคำเตือนจากสหรัฐ-อินเดียก่อนเกิดระเบิดทั่วเมืองหลวง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 13:44:01 น.

ทางการศรีลังกาเปิดเผยว่า สหรัฐและอินเดียเคยส่งคำเตือนถึงศรีลังกาเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดการก่อการร้ายในพื้นที่ ซึ่งมีขึ้นไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุระเบิดที่โบสถ์และโรงแรมหลายแห่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

รัฐบาลศรีลังกายอมรับพลาดเรื่องข่าวกรอง หลังจากที่ได้รับการเตือนหลายครั้งว่าจะเกิดเหตุโจมตีโดยกลุ่มเนชันแนล โทว์ฮีด จามัธ (NTJ) ซึ่งเป็นกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงภายในประเทศ ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าวขึ้น

รัฐมนตรีรายหนึ่งระบุว่า เชื่อว่ากลุ่ม NTJ ก่อเหตุโจมตีโดยได้รับความช่วยเหลือจากเครือข่ายในต่างประเทศ

ทั้งนี้ สถานการณ์ในศรีลังกายังไม่ดีนัก และได้มีการประกาศเคอร์ฟิวเป็นครั้งที่ 2 ขณะที่ทางการยังคงค้นหาผู้ต้องสงสัยที่อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดที่คร่าชีวิตผู้คนถึง 310 ราย และบาดเจ็บอีก 500 รายในกรุงโคลัมโบ

ทางการศรีลังกาเชื่อว่า การโจมตีดังกล่าวไม่น่าจะเป็นฝีมือของมือใหม่ และน่าจะได้รับความช่วยเหลือจากกลุ่มก่อการร้ายรายใหญ่ในต่างประเทศ อาจถึงขั้นกลุ่มอัลกออิดะฮ์หรือกลุ่มรัฐอิสลาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง