ข่าวอินโฟเควสท์
20:50 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 150 จุด ขานรับ"ทรัมป์"คาดสงครามการค้าใกล้ปิดฉาก   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 150 จุดในวันนี้ ขานรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซ…
20:37 ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ก่อน"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้   ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนที่ประธานาธิบดีโดน…
20:20 จับตา"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้ เป็นผู้นำชาติแรกเข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิ   ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์…
20:09 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว คาดสงครามการค้าใกล้จบ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาด…
19:57 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนร่วงลง 2.1% ในเดือนเม.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเ…

สื่อรัสเซียเผยปูติน-คิม จอง อึนประชุมซัมมิตพฤหัสฯนี้ที่วลาดิวอสตอค

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 17:46:25 น.

หนังสือพิมพ์คอมเมอร์แซนต์ของรัสเซียรายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเดินทางเยือนเมืองวลาดิวอสตอค ซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ในวันที่ 25 เม.ย. เพื่อพบปะหารือกับประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย

ทางด้านสำนักข่าวเอ็นเค นิวส์ แสดงภาพถ่ายการเตรียมพร้อมจัดการประชุมสุดยอดดังกล่าวที่มหาวิทยาลัยฟาร์อีสต์เทิร์น เฟเดอรัล ในเมืองวลาดิวอสตอค โดยมีการประดับประดาธงชาติรัสเซียและเกาหลีเหนือ

คาดว่าในวันที่ 25 เม.ย. ปธน.ปูตินและนายคิม จอง อึน จะจัดการประชุมส่วนตัวแบบสองต่อสอง ก่อนที่จะมีการประชุมแบบทวิภาคี ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่ของแต่ละฝ่าย

คาดว่าผู้นำทั้งสองจะหารือกันเกี่ยวกับความร่วมมือทางเศรษฐกิจของทั้งสองฝ่าย, ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม และการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี

หลังการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ปธน.ปูตินจะเดินทางไปยังกรุงปักกิ่งของจีนเพื่อเข้าร่วมการประชุม Belt and Road Initiative ขณะที่นายคิม จอง อึนจะเดินทางกลับเกาหลีเหนือในวันที่ 26 เม.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง