ข่าวอินโฟเควสท์
09:50 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 24 พฤษภาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,600 1,620 ซื้อเล่นรอบเมื่อปรับท…
09:39 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน มีลุ้นไปต่อ เก็งกำไร SAWAD เข้าคำนวณ SET50 เดือนมิ.ย.นี้ เตรียมเพิ่มทุน BFIT มากกว่า 50% รับผลประโยชน์เต็มๆ ขณ…
09:37 ก.ยุติธรรมสหรัฐแจ้งข้อหาใหม่"จูเลียน แอสซานจ์"อีก 17 กระทง ข้อหาจารกรรมข้อมูลลับ   กระทรวงยุติธรรมสหรัฐได้แจ้งข้อหาใหม่ 17 กระทงต่อนายจูเลียน แ…
09:36 ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 19,400.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,300.00 19,400.00 ทองรูปพรรณ 18,950.00 19,900.00 …
09:34 กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 24 พฤษภาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ CGS CIMB 1,602 1,615 แนวโน้มดัชนี น่าจะลงมาที่ระ…

โฆษกทำเนียบขาวเผย ทรัมป์ ไม่เผยรายการเสียภาษี หลังพ้นเส้นตายเมื่อวานนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 09:47:18 น.

นายโฮแกน กิดลีย์ ผู้ช่วยโฆษกทำเนียบขาว ให้สัมภาษณ์กับสถานีข่าวฟ็อกซ์นิวส์ว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ จะไม่เปิดเผยรายการการเสียภาษีเงินได้ของตนต่อสภาคองเกรส แม้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐในสังกัดพรรคเดโมแครตเคยกำหนดให้เมื่อวานนี้เป็นเส้นตายในการดำเนินการดังกล่าว

นายกิดลีย์ กล่าวว่า "เท่าที่ผมเข้าใจ ท่านประธานาธิบดีได้แสดงตนชัดเจนแล้วว่า เมื่อเขาถูกสอบบัญชีแล้วเสร็จ เขาจะเก็บเรื่องนี้ไปคิด แต่ขณะนี้เขาไม่มีแนวโน้มที่จะทำเช่นนี้"

นายกิดลีย์ กล่าวว่า "ไม่มีใครสนใจข้อกล่าวหาเรื่องการขอคืนภาษีอันไร้สาระ เช่นเดียวกับประเด็นอื่น ๆ ทั้งหมดที่พรรคเดโมแครตกำลังทุ่มสุดตัวขณะนี้"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้นหลังเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ นายริชาร์ด นีล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐในสังกัดพรรคเดโมแครต ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาวิธีการจัดหารายได้ประจำสภาผู้แทนราษฎรนั้น ได้เรียกร้องให้กรมสรรพากรสหรัฐ (IRS) เผยแพร่เอกสารขอคืนภาษีของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ครอบคลุมระยะเวลา 6 ปี

อย่างไรก็ดี กระทรวงการคลังสหรัฐ ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดของกรมสรรพากร ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางกระทรวงต้องการเวลามากกว่านี้ในการศึกษาความชอบด้วยกฎหมายของคำร้องขอดังกล่าว และตอบกลับถึงสภาคองเกรส

ด้านนายลอว์เรนซ์ ซัมเมอร์ส อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐในสมัยปธน.บิล คลินตัน ระบุบนทวิตเตอร์ว่า หากคณะกรรมาธิการพิจารณาวิธีการจัดหารายได้ ไม่ได้รับรายการเสียภาษีของปธน.ทรัมป์ตามกำหนดเส้นตายแล้ว การกระทำดังกล่าวอาจเป็นการ "ละเมิดอำนาจโดยไม่เคารพกฎหมาย"

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์ปฏิเสธที่จะเปิดเผยข้อมูลการขอคืนภาษีตลอดระยะเวลาหาเสียงและหลังจากได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งไปแล้ว โดยอ้างเหตุผลว่าข้อมูลการขอคืนภาษีของเขาอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีหลายรายลงความเห็นว่า ทรัมป์ไม่ได้ถูกห้ามให้เปิดเผยข้อมูลระหว่างการตรวจสอบ

นอกจากนี้ นายไมเคิล โคเฮน อดีตทนายความของปธน.ทรัมป์ ยังเคยให้การต่อสภาคองเกรสด้วยว่า ตนไม่เชื่อว่าปธน.ทรัมป์ถูกตรวจสอบ แต่อาจใช้ข้ออ้างดังกล่าวเพื่อปัดไม่ให้มีการตรวจสอบในภายหลัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง