ข่าวอินโฟเควสท์
09:59 บลจ.ยูโอบี ออกกองทุนลงทุนตราสารหนี้ทั่วโลก IPO 24-28 พ.ค. รับตลาดผันผวน   นางสาวรัชดา ตั้งหะรัฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายพัฒนาธุรกิจ บลจ.ยูโอ…
09:58 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าลบ 146.67 จุด วิตกสงครามการค้ากระทบแนวโน้มเศรษฐกิจโลก   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวลงในวันน…
09:50 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 24 พฤษภาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,600 1,620 ซื้อเล่นรอบเมื่อปรับท…
09:39 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน มีลุ้นไปต่อ เก็งกำไร SAWAD เข้าคำนวณ SET50 เดือนมิ.ย.นี้ เตรียมเพิ่มทุน BFIT มากกว่า 50% รับผลประโยชน์เต็มๆ ขณ…
09:37 ก.ยุติธรรมสหรัฐแจ้งข้อหาใหม่"จูเลียน แอสซานจ์"อีก 17 กระทง ข้อหาจารกรรมข้อมูลลับ   กระทรวงยุติธรรมสหรัฐได้แจ้งข้อหาใหม่ 17 กระทงต่อนายจูเลียน แ…

นายกฯนิวซีแลนด์เผยไม่พบข้อมูลข่าวกรองที่เชื่อมโยงเหตุระเบิดในศรีลังกากับเหตุกราดยิงมัสยิดในนิวซีแลนด์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 10:22:33 น.

นางเจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์เปิดเผยว่า หน่วยข่าวกรองของรัฐบาลนิวซีแลนด์ไม่พบความเชื่อมโยงระหว่างเหตุระเบิดรุนแรงในศรีลังกากับเหตุกราดยิงในมัสยิดที่นิวซีแลนด์

ถ้อยแถลงดังกล่าวของนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์มีขึ้นหลังจากนายรุวัน วิเจวาร์ดีน รมช.กลาโหมศรีลังกา กล่าวว่า เหตุการณ์ระเบิดฆ่าตัวตาย 7 ครั้งต่อโบสถ์คริสต์ 3 แห่ง และโรงแรม 4 แห่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นการตอบโต้ต่อการโจมตีมัสยิดของชาวมุสลิมที่นิวซีแลนด์ก่อนหน้านี้

"ผลการสอบสวนเบื้องต้นพบว่านี่เป็นการแก้แค้นต่อการโจมตีมัสยิดที่นิวซีแลนด์" นายวิเจวาร์ดีนกล่าว

การระบุถึงความเชื่อมโยงดังกล่าวของนายวิเจวาร์ดีน ทำให้ผู้เชี่ยวชาญและนักวิเคราะห์หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่า หากเป็นการแก้แค้นเหตุกราดยิงในนิวซีแลนด์ ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ห่างกันไม่มาก ดังนั้นผู้ก่อการร้ายจะมีเวลาในการวางแผนวางระเบิดครั้งใหญ่เพียงน้อยนิดเท่านั้น ทั้งๆ ที่การก่อเหตุครั้งนี้ต้องอาศัยการวางแผนมาอย่างดี

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รัฐบาลนิวซีแลนด์ยังไม่ได้รับข้อมูลข่าวกรองใดๆที่เชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในศรีลังกา พร้อมระบุว่า ศรีลังกาจะยังคงอยู่ในช่วงของการสืบสวนเบื้องต้น ซึ่งทางการนิวซีแลนด์ก็รอดูความคืบหน้า แต่ยังไม่มีข้อมูลที่บ่งชี้ถึงความเชื่อมโยงกันของทั้งสองเหตุการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง