ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

(เพิ่มเติม) ศาลโตเกียวให้ประกันตัวอดีตประธาน นิสสัน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 10:10:00 น.

ศาลแขวงกรุงโตเกียวได้อนุญาตให้ประกันตัวนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัทนิสสัน ในวันนี้ หลังจากที่เขาถูกดำเนินคดีในข้อหาใช้เงินกองทุนของบริษัทในทางมิชอบ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายกอส์นได้รับการประกันตัวในวงเงิน 500 ล้านเยน (4.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยคดีความล่าสุดเกี่ยวข้องกับข้อกล่าวหาที่ว่า เงินกองทุนของนิสสันที่จ่ายให้กับบริษัทผู้จัดจำหน่ายรายหนึ่งในโอมานนั้น ได้ถูกส่งต่อไปยังบริษัทเพื่อการลงทุนที่นายกอส์นเป็นเจ้าของ เพื่อนำเงินดังกล่าวไปใช้ส่วนตัว ซึ่งส่งผลให้นิสสันประสบภาวะขาดทุนเป็นเงิน 5 ล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม คาดว่าคณะอัยการจะยื่นอุทธรณ์เพื่อคัดค้านการประกันตัวของนายกอส์น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง