ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

ทรัมป์แสดงความยินดีต่อไบเดน หลังประกาศชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 20:43:24 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ แสดงความยินดีต่อนายโจ ไบเดน ที่ได้ประกาศชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในการเลือกตั้งปี 2563 แต่ก็ไม่ลืมที่จะเสียดสีเขาเกี่ยวกับสติปัญญาในการแข่งขันดังกล่าว

"ยินดีต้อนรับสู่การแข่งขัน คุณโจผู้ขี้เซา ผมได้แต่หวังว่าคุณจะมีสติปัญญา ซึ่งเป็นที่สงสัยกันมานาน ที่จะประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งไพรมารี โดยมันจะเป็นการเลือกตั้งที่สกปรก คุณจะเจอกับคนที่มีความคิดบ้าๆ แต่ถ้าคุณผ่านมันมาได้ ผมก็จะรอพบคุณที่ประตูเริ่มต้นของการแข่งขัน" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ทั้งนี้ นายไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ วัย 76 ปี ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้ ในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ แม้เขากำลังเผชิญข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อผู้หญิงหลายคน

ขณะนี้มีผู้สมัครอย่างน้อย 20 คนที่จะแย่งชิงกันเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตในการต่อสู้กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จากพรรครีพับลิกันในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีหน้า

นายไบเดนเคยสมัครเป็นตัวแทนของพรรคเดโมแครตเพื่อลงชิงชัยในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ แต่ก็ประสบความล้มเหลวทั้ง 2 ครั้งในปี 2531 และ 2551

นายไบเดนเกิดที่เมืองสแครนตัน รัฐเพนซิลเวเนีย และรับอาชีพทนายความในปี 2512 เขาได้รับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐเป็นครั้งแรกในปี 2515 โดยนับเป็นวุฒิสมาชิกที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐเป็นลำดับที่ 6 ขณะเดียวกัน เขายังเคยดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 47 ในช่วงปี 2552-2560 ภายใต้การนำของอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง