ข่าวอินโฟเควสท์
21:33 โอมานปฏิเสธข่าวเป็นคนกลางนำคำเตือนโจมตีจากสหรัฐแจ้งอิหร่าน   รัฐบาลโอมานปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่า โอมานได้เป็นคนกลาง นำคำเตือนจากสหรัฐแจ้งแก่อิหร่…
21:16 ดาวโจนส์ดีดตัว นักลงทุนคาดหวังเชิงบวก"ทรัมป์"พบ"สี จิ้นผิง"ในเวที G20   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนหวังว่าการพบปะกันระหว่างป…
21:00 สื่อเผยเครื่องบินรบ Eurofighter ของเยอรมนีชนกันกลางอากาศ   สื่อรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินรบ Eurofighter จำนวน 2 ลำของกองทัพอากาศเยอรมนีชนกันก…
20:33 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 107 เยน ซื้อขายระมัดระวัง ก่อนประชุม G20 สัปดาห์นี้   ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 107 เยน ขณะที่นักลงทุนซื้อขายอย่างระมัดระ…
20:25 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ จับตา"ทรัมป์"พบ"สี จิ้นผิง"ในเวที G20   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาด…

นายกฯญี่ปุ่นเรียกร้องอังกฤษเลี่ยงออกจากสหภาพยุโรปโดยปราศจากข้อตกลง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 11:13:33 น.

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เรียกร้องให้อังกฤษหลีกเลี่ยงการออกจากสหภาพยุโรปโดยปราศจากข้อตกลง (no-deal Brexit) ในระหว่างการแถลงข่าวร่วมกับนายฌอง-คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) และนายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานสภายุโรป ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม

หลังจากการประชุมระหว่างสหภาพยุโรปและญี่ปุ่นครั้งที่ 26 นักข่าวได้สอบถามนายอาเบะเกี่ยวกับความคิดเห็นในประเด็นการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษ

"ด้วยความที่อังกฤษเป็นชาติสมาชิกของสหภาพยุโรป บริษัทญี่ปุ่นหลายแห่งจึงเลือกลงทุนในอังกฤษ" นายอาเบะกล่าว "ภายใต้สถานการณ์ตอนนี้ การออกจากสหภาพยุโรปโดยปราศจากข้อตกลงจึงเป็นสิ่งที่อังกฤษควรหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด"

"เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บริษัทญี่ปุ่นจะยังสามารถทำธุรกิจในอังกฤษต่อไปได้" นายอาเบะกล่าว "เนื่องจากอังกฤษเป็นประตูสู่ยุโรปสำหรับเรา"
ทั้งนี้ นายอาเบะกล่าวว่า ตนเองได้แสดงความคิดเห็นดังกล่าวต่อนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ รวมถึงผู้นำสหภาพยุโรปคนอื่น ๆ
"Brexit ที่ราบรื่นคือสิ่งที่เราหวังเป็นอย่างยิ่ง" นายอาเบะกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง