ข่าวอินโฟเควสท์
15:56 ทริสเรทติ้ง จัดอันดับเครดิตหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 4 พันลบ. ของ THANI ที่ระดับ "A-" เครดิตพินิจ "Negative"   บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ยืนยันอันดับ…
15:54 พาณิชย์ ไม่หวั่นสงครามการค้ายืดเยื้อ ผนึกกำลังเอกชนเร่งผลักดันสินค้าศักยภาพ-ปรับกลยุทธ์เจาะรายกลุ่มอุตสาหกรรม   น.ส.พิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยกา…
15:48 ในหลวง-พระราชินี เสด็จพระราชดำเนินในงานรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภา   พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินในง…
15:47 "อินเตอร์ ฟาร์มา"ยื่นไฟลิ่งขาย IPO 46 ล้านหุ้น เข้าตลาด mai ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ   บมจ.อินเตอร์ ฟาร์มา ยื่นไฟลิ่งเสนอขายหุ้นสามัญเพิ…
15:44 วุฒิสภาประชุมเย็นวันนี้"พรเพชร"เต็งหนึ่งเก้าอี้ประธาน "สิงห์ศึก-ศุภชัย"คั่วตำแหน่งรองประธาน   รายงานข่าวจากรัฐสภา เปิดเผยว่า ที่ประชุมวุฒิสภาจะ…

สื่อเกาหลีเหนือเผยปธน.ปูตินตอบรับคำเชิญเยือนเกาหลีเหนือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 11:43:51 น.

สื่อเกาหลีเหนือเปิดเผยว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ได้เชิญประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียให้เดินทางเยือนเกาหลีเหนือ และนายปูตินก็ได้ตอบรับคำเชิญดังกล่าวแล้ว

เมื่อวานนี้ นายคิมกล่าวในระหว่างการประชุมครั้งแรกของผู้นำทั้งสองว่า ความสงบและความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลีนั้น ขึ้นอยู่กับมุมมองของสหรัฐ

สำนักข่าวกลางเกาหลีรายงานข่าวหลังการประชุมว่า ท่ามกลางการเจรจาเพื่อยุติการใช้อาวุธนิวเคลียร์ระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐที่ยังไม่บรรลุผลสำเร็จ นายปูตินได้ตอบรับคำเชิญของนายคิมในการเดินทางเยือนเกาหลีเหนือได้ทุกเวลา

นายคิมกล่าวว่า "สถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีและในภูมิภาคยังคงหยุดนิ่ง และได้เข้าสู่จุดวิกฤตซึ่งอาจนำพาเกาหลีเหนือให้กลับไปอยู่จุดเดิม เนื่องจากสหรัฐแสดงท่าทีไม่ไว้วางใจเกาหลีเหนือในการประชุมครั้งล่าสุด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง