ข่าวอินโฟเควสท์
23:24 "เจพีมอร์แกน"หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐโตเพียง 1% ใน Q2 หลังเผยตัวเลขศก.ซบ   เจพีมอร์แกนคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวเพียง 1% ในไตรมาส …
22:53 เกาหลีเหนือชี้การประชุมสุดยอดที่ฮานอยล่ม เหตุสหรัฐไม่มีความจริงใจ   เกาหลีเหนือกล่าวหาในวันนี้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเกาหลีเหนือแ…
22:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังดิ่งหนักวานนี้ นักลงทุนจับตาสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงอย่า…
22:07 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว แต่ได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดบ. หลังศก.ซบ   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอ…
21:52 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัว หลังทรุดหนักวานนี้ กังวลสงครามการค้ากระทบอุปสงค์   อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันมีแนวโน้มทำสถิติทรุดตัวลงในสัปดาห์นี้มากที่สุดใ…

EU แนะอังกฤษตัดสินใจเลือกแนวทาง Brexit หลังได้เลื่อนเส้นตายเป็น 31 ต.ค.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2562 22:27:59 น.

นายมิเชล บาร์นิเยร์ ตัวแทนเจรจาฝ่ายสหภาพยุโรป (EU) ในประเด็นการแยกตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit) กล่าวว่า ขณะนี้ขึ้นอยู่กับทางอังกฤษในการเลือกแนวทางของตนในการแยกตัวออกจาก EU ขณะที่ EU มีความเป็นเอกภาพ และพร้อมสำหรับการแยกตัวที่เป็นระบบระเบียบ

ทั้งนี้ ผู้นำประเทศสมาชิก 27 ชาติของ EU ได้เห็นชอบให้อังกฤษขยายเวลาการถอนตัวออกจาก EU เป็นวันที่ 31 ต.ค. ซึ่งนานกว่าที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้ยื่นขอต่อ EU ก่อนหน้านี้ว่าให้เลื่อนเส้นตาย Brexit เป็นวันที่ 30 มิ.ย.

พรรคอนุรักษ์นิยม และพรรคแรงงานของอังกฤษต่างประสบความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งท้องถิ่นเมื่อวานนี้ ซึ่งสะท้อนถึงความไม่พอใจของชาวอังกฤษต่อความล่าช้าในการแยกตัวจาก EU

ข่าวที่เกี่ยวข้อง