ข่าวอินโฟเควสท์
15:07 ญี่ปุ่นเมินข้อเรียกร้องเกาหลีเหนือให้จ่ายค่าชดเชยหลังจมเรือประมงล่ม   ญี่ปุ่นเมินข้อเรียกร้องของเกาหลีเหนือที่ต้องการให้จ่ายค่าเสียหายเพื่อเป็น…
15:00 KTBST คาด SET สัปดาห์นี้แกว่งกรอบ 1,620-1,650 จุด รับแรงหนุนเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน ,เกาะติดประชุมสภาฯถกงบปี 63   นายวิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรม…
14:58 ออสเตรเลียสั่งห้ามนักท่องเที่ยวเวียดนามรายหนึ่งเข้าประเทศ หลังแอบนำอาหารเสี่ยงปนโรคอหิวาต์แอฟริกาใส่กระเป๋าเดินทาง   ออสเตรเลียสั่งห้ามนักท่องเ…
14:43 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นเทคโนโลยีพุ่ง หนุนหุ้นโซลปิดบวก 0.77 จุด   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ นำโดยหุ้นซ…
14:42 อินโดนีเซียขาดดุลการค้า 160.5 ล้านดอลล์เดือนก.ย. หลังยอดส่งออกร่วงต่อเนื่อง   อินโดนีเซียมียอดขาดดุลการค้าในเดือนก.ย. หลังยอดส่งออกได้รับผลกระท…

ปธน.เวเนซุเอลาย้ำให้กองทัพเป็นหนึ่งเดียวหลังเกิดเหตุรัฐประหาร

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2562 11:08:46 น.

ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร่ แห่งเวเนซุเอลา ย้ำกับกองทัพให้มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ภายหลังจากที่เกิดความพยายามที่จะรัฐระหารเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่การดำเนินการดังกล่าวประสบความล้มเหลว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายมาดูโรกล่าวที่ศูนย์ฝึกอบรมกองทัพที่รัฐโคเฮเดสเมื่อวานนี้ว่า เราเป็นประเทศที่มีกองทัพอันทรงพลัง ซึ่งจะต้องเป็นหนึ่งเดียวกันมากกว่านี้ รวมทั้งจงรักภักดีมากกว่านี้ด้วยเช่นกัน

นายมาดูโรกล่าวว่า สหรัฐและพันธมิตรในเวเนซุเอลามีความสมคบคิดด้วยการใช้เงินจำนวนมหาศาลเพื่อบั่นทอน แบ่งแยก และทำลายกองทัพด้วยการใช้กลุ่มผู้ก่อการกบฎ

ทั้งนี้ ความไม่สงบทางการเมืองในเวเนซุเอลเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่นายฮวน กุยโด ผู้นำฝ่ายค้านและนายมาดูโร่ต่างแย่งชิงอำนาจในการบริหารประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง