ข่าวอินโฟเควสท์
00:08 สหรัฐเล็งส่งทหารอีก 1,500 นายไปตอ.กลาง ท่ามกลางความตึงเครียดกับอิหร่าน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐจะส่งทหารเพิ่มขึ้นอีก…
23:56 บักกิ้งแฮมเผย"ทรัมป์"เตรียมเข้าเฝ้าควีนเอลิซาเบธระหว่างเยือนอังกฤษเดือนหน้า   สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมแถลงในวันนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะ…
23:24 "เจพีมอร์แกน"หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐโตเพียง 1% ใน Q2 หลังเผยตัวเลขศก.ซบ   เจพีมอร์แกนคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวเพียง 1% ในไตรมาส …
22:53 เกาหลีเหนือชี้การประชุมสุดยอดที่ฮานอยล่ม เหตุสหรัฐไม่มีความจริงใจ   เกาหลีเหนือกล่าวหาในวันนี้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเกาหลีเหนือแ…
22:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังดิ่งหนักวานนี้ นักลงทุนจับตาสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงอย่า…

นายกฯอังกฤษเรียกร้องหัวหน้าพรรคแรงงานหนุนข้อตกลง Brexit หลังเลือกตั้งท้องถิ่นปิดฉาก

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2562 12:53:37 น.

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้เรียกร้องให้นายเจเรมี คอร์บิน หัวหน้าพรรคแรงงานให้ความเห็นชอบต่อข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit)  ก่อนหน้าการเจรจาระหว่างพรรคอนุรักษ์นิยมและพรรคแรงงานจะเปิดฉากขึ้นในวันอังคารที่จะถึงนี้

สื่อรายงานว่า นางเมย์จะเสนอทางประนีประนอมใน 3 ประเด็นด้วยกัน ได้แก่ ภาษี การจัดระเบียบสินค้า และสิทธิในการทำงานของแรงงาน

นายกฯอังกฤษได้เรียกร้องให้นายคอร์บินปล่อยวางความเห็นต่าง และให้ความเห็นชอบในข้อตกลง Brexit ภายหลังจากที่พรรคแรงงานไม่สามารถกวาดคะแนนเสียงได้มากเท่าที่ได้คาดการณ์ไว้ในการเลือกตั้งท้องถิ่น ขณะที่พรรคลิเบอรัลสามารถ กวาดคะแนนเสียงได้มากขึ้นเช่นเดียวกับพรรคกรีนส์

ทั้งนี้ อังกฤษมีกำหนดถอนตัวจาก EU ในวันที่ 29 มี.ค. แต่ได้มีการขยายเส้นตายออกไปจนกระทั่งถึงวันที่ 31 ต.ค. ภายหลังจากที่สมาชิกรัฐสภาได้ปฏิเสธร่างข้อตกลงของนางเมย์ไปแล้วถึง 3 ครั้งด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง