ข่าวอินโฟเควสท์
22:21 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว เหตุดอลล์แข็ง,ยอดค้าปลีกพุ่งเกินคาด   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการพุ่งข…
22:03 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ความตึงเครียดในตะวันออกกลางหนุนตลาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากความตึงเครีย…
21:32 ดาวโจนส์ทำนิวไฮ ขานรับผลประกอบการแกร่ง,ยอดค้าปลีกสดใส   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดีดตัวขึ้นทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันนี้ ขานรับการเปิดเผยผลประ…
21:21 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวขึ้นในเดือนก.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้…
21:12 ปอนด์ทรุดหนักเทียบดอลลาร์,ยูโร นักลงทุนวิตก Brexit ไร้ข้อตกลง   ปอนด์ทรุดตัวลงแตะระดับต่ำสุดรอบ 27 เดือนเทียบดอลลาร์ และต่ำสุดรอบ 6 เดือนเทียบย…

(เพิ่มเติม) เมียนมาปล่อยตัว 2 นักข่าวรอยเตอร์ที่เคยถูกศาลพิพากษาจำคุกแล้ว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 พฤษภาคม 2562 10:15:56 น.

สื่อท้องถิ่นของเมียนมารายงานว่า เมียนมาได้ปล่อยตัว 2 นักข่าวของสำนักข่าวรอยเตอร์ที่เคยถูกศาลพิพากษาจำคุกในข้อหาละเมิดกฎหมายปกป้องความลับของเจ้าหน้าที่ในสมัยอาณานิคม

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เมื่อเดือนก.ย.ปีที่แล้ว นายวา โลน และนายจ่อ โซโอ ซึ่งเป็น 2 นักข่าวของรอยเตอร์ ได้ถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 7 ปีหลังจากที่ถูกจับกุมตัวในเดือนธ.ค. 2560 ขณะที่พวกเขากำลังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการฆาตกรรมชาวโรฮิงญา 10 ราย โดยกองกำลังในรัฐยะไข่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง