ข่าวอินโฟเควสท์
10:23 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. ครั้งแรก(…
10:21 (เพิ่มเติม) สนง.สถิติจีนเผยกำไรภาคอุตสาหกรรมช่วงเดือนม.ค.-พ.ค.ปรับตัวลง 2.3%   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า กำไรของบริษัทอุ…
10:20 พาณิชย์ จับมือพันธมิตรพัฒนาระบบเชื่อมโยงข้อมูลทรัพย์สินที่เป็นหลักประกันทางอิเล็กทรอนิกส์ เริ่มใช้งานต.ค.62   นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรม…
10:17 "แอปเปิล" เล็งเสนอความช่วยเหลือทางการเงินให้กับ "เจแปน ดีสเพลย์"   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัท แอปเปิล อิงค์ กำลังพิจารณาเ…
10:11 "อรินสิริ แลนด์"ปรับราคาเสนอขายหุ้น IPO เป็น 1.80 บาท/หุ้น เปิดให้จองซื้อครั้งใหม่ 1-3 ก.ค.62   บมจ.อรินสิริ แลนด์ (ARIN) ปรับแบบแสดงรายการข้อม…

ชาวตุรกีเดินขบวนประท้วงจัดเลือกตั้งท้องถิ่นอีกรอบ หลังพรรคฝ่ายค้านคว้าชัย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 พฤษภาคม 2562 11:31:30 น.

ชาวตุรกีได้ออกมาเดินขบวนประท้วงคำสั่งจัดการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นอีกรอบในวันที่ 23 มิ.ย. ภายหลังจากที่พรรคฝ่ายค้านได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งที่จัดขึ้นเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีเรเซพ ตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี อ้างว่า การที่พรรคฝ่ายค้านอย่างพรรค CHP ได้รับชัยชนะนั้น พบว่า เบื้องหลังของชัยชนะมีการดำเนินการที่ผิดปกติและทุจริตร่วมด้วย

ขณะที่นายเอเครม อิมาโมกลู นายกเทศมนตรีกรุงอิสตันบูลชี้ว่า การตัดสินใจดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่น่าไว้วางใจ
ทางด้านรัฐสภายุโรประบุว่า การตัดสินใจจัดการเลือกตั้งใหม่อีกครั้ง จะทำลายความน่าเชื่อถือของการเลือกตั้งตามระบบประชาธิปไตยในตุรกี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง