ข่าวอินโฟเควสท์
17:22 DCORP ตั้ง"สุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช"นั่ง CEO หลัง"ประจวบ อุชชิน"ลาออก มีผล 1 ส.ค.62   บมจ.ดีมีเตอร์ คอร์ปอเรชั่น (DCORP) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมกา…
17:19 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดปรับตัวลงวันนี้ ตามทิศทางตลาดพันธบัตรยุโรป   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปิดปรับตัวลดลงวันนี้ เนื่องจากนักลงทุน…
17:19 สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติซื้อสุทธิ 1,699.61 ลบ.(SET+MAI)   ตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 23 กรกฎาคม 2562 ดังนี้ กลุ่ม มูลค่าซื้อ (ล…
17:18 "วราวุธ" สั่งตรวจสอบรุกป่าทุกพื้นที่ คาดกรณีรีสอร์ทวังน้ำเขียวได้ข้อมูลชัดเจน 1-2 วันนี้   นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อ…
17:18 สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติซื้อสุทธิ 1,720.68 ลบ.(SET)   ตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 23 กรกฎาคม 2562 ดังนี้ กลุ่ม มูลค่าซื้อ % มูลค…

เลขาฯ UN ห่วงสถานการณ์โจมตีพื้นที่พลเรือนในซีเรีย เหตุผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเพิ่มต่อเนื่อง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 พฤษภาคม 2562 13:30:51 น.
นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (UN) รู้สึกตกใจกับรายงานเรื่องการโจมตีทางอากาศที่เกิดขึ้นในพื้นที่พลเรือนในซีเรีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แถลงการณ์ของเลขาฯ UN ระบุว่า เลขาฯได้ติดตามสถานการณ์ด้วยความเป็นห่วงอย่างยิ่งกับเหตุการณ์ที่ทวีความตึงเครียดระหว่างกองทัพซีเรียและพันธมิตร กองกำลังติดอาวุธฝ่ายตรงข้ามในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้มีการคลี่คลายสถานการณ์

เลขาฯ UN รู้สึกตกใจกับรายงานเรื่องการโจมตีทางอากาศบริเวณศูนย์กลางของพลเรือนและโครงสร้างพื้นฐานต่างๆที่ทำให้พลเรือนเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายร้อยราย และอีกกว่า 150,000 รายไม่มีที่อยู่อาศัย

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา หน่วยงานสาธารณสุขระบุว่า เหตุโจมตีทางอากาศทำให้หน่วยการแพทย์ถูกโจมตีอย่างน้อย 7 แห่งนับตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา โรงเรียน 9 แห่งถูกโจมตีตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. และโรงเรียนอีกหลายแห่งต้องปิดทำการโดยไม่มีกำหนดในหลายพื้นที่

เลขาฯ UN จึงขอผลักดันให้ทุกฝ่ายสนับสนุนการใช้กฎหมายด้านมนุษยธรรมสากลและช่วยกันปกป้องพลเรือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง