ข่าวอินโฟเควสท์
22:53 เกาหลีเหนือชี้การประชุมสุดยอดที่ฮานอยล่ม เหตุสหรัฐไม่มีความจริงใจ   เกาหลีเหนือกล่าวหาในวันนี้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเกาหลีเหนือแ…
22:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังดิ่งหนักวานนี้ นักลงทุนจับตาสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงอย่า…
22:07 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว แต่ได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดบ. หลังศก.ซบ   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอ…
21:52 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัว หลังทรุดหนักวานนี้ กังวลสงครามการค้ากระทบอุปสงค์   อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันมีแนวโน้มทำสถิติทรุดตัวลงในสัปดาห์นี้มากที่สุดใ…
21:26 ตัวเก็งนายกฯเมืองผู้ดีเตือนอังกฤษรับมือ Brexit ไร้ข้อตกลง   นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษควรเตรียมตัวรับมือสถา…

อังกฤษเล็งเข้าร่วมการเลือกตั้งรัฐสภายุโรป เหตุเจรจา Brexit ยังไม่คืบหน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 พฤษภาคม 2562 22:17:35 น.

นายเดวิด ลิดิงตัน รมว.ประจำสำนักคณะรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษจะเข้าร่วมการเลือกตั้งรัฐสภายุโรปในวันที่ 23 พ.ค. เนื่องจากรัฐสภาอังกฤษไม่สามารถให้สัตยาบันต่อข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ได้ทันก่อนวันดังกล่าว

"เป็นเรื่องน่าเสียใจที่รัฐสภาไม่สามารถเสร็จสิ้นกระบวนการให้สัตยาบันต่อข้อตกลง Brexit ก่อนวันเลือกตั้งรัฐสภายุโรป ดังนั้นอังกฤษจะต้องเข้าร่วมการเลือกตั้งดังกล่าว" นายลิดิงตันกล่าว

"เราจะใช้ความพยายามมากขึ้นเพื่อให้มั่นใจว่าความล่าช้าจะใช้เวลาสั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" เขากล่าว

ที่ผ่านมา นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ต้องการให้อังกฤษหลีกเลี่ยงการเข้าร่วมการเลือกตั้งรัฐสภายุโรป แต่การเจรจากับพรรคแรงงานเพื่อหาทางออกเกี่ยวกับการทำข้อตกลง Brexit ยังคงไม่มีความคืบหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง