ข่าวอินโฟเควสท์
06:52 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุกังวลความตึงเครียดสหรัฐ-อิหร่าน,จับตา"ทรัมป์-สี"ในซัมมิต G20   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (25 มิ.ย.)…
06:51 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 179.32 จุด เหตุตลาดผิดหวังปธ.เฟดเมินส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (25…
06:05 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ต่ำสุดรอบ 5 เดือนในพ.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่ร่วงลง 7.8% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน …
01:53 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีร่วงหลุด 2% หลังเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคทรุดตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงต่ำกว่า 2% ในว…
01:44 ราคาทองฟิวเจอร์ร้อนแรงดีดตัวทำนิวไฮ 6 ปี ทะลุ 1,440 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้แตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยได้รับปัจจัยบวกจากกา…

สกุลเงินลีราทรุดต่ำสุดรอบ 7 เดือน หลังตุรกีประกาศจัดเลือกตั้งครั้งใหม่ในนครอิสตันบูล

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 8 พฤษภาคม 2562 00:48:35 น.

สกุลเงินลีราของตุรกีทรุดตัวลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 7 เดือนในวันนี้ หลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้งของตุรกีประกาศจัดการเลือกตั้งครั้งใหม่ในนครอิสตันบูล ตามความต้องการของพรรคความยุติธรรมและการพัฒนา (AKP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลของตุรกี ที่ได้ระบุว่า มีการทุจริตในการเลือกตั้งดังกล่าว

ทั้งนี้ ลีราดิ่งลงแตะ 6.1944 เทียบดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับการแทรกแซงทางการเมือง และทุนสำรองเงินตราต่างประเทศที่ลดน้อยลง รวมทั้งการขาดดุลบัญชีเดินสะพัดที่สูงขึ้น และความตึงเครียดทางการเมืองที่เพิ่มขึ้นกับทางสหรัฐ

คณะกรรมการการเลือกตั้งกำหนดการเลือกตั้งครั้งใหม่ในวันที่ 23 มิ.ย.

นักวิเคราะห์ระบุว่า นักลงทุนต่างชาติจะมีความกังวลเกี่ยวกับภาวะไร้เสถียรภาพทางการเมือง ซึ่งจะทำให้มีการไหลออกของเงินทุนไปยังสินทรัพย์ปลอดภัย รวมทั้งสร้างความไม่มั่นใจต่อความเป็นอิสรภาพ และความน่าเชื่อถือของสถาบันต่างๆในตุรกี

ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการการเลือกตั้งระบุว่า นายอีเครม อิมาโมกูล ซึ่งเป็นผู้สมัครจากพรรคฝ่ายค้าน สามารถชนะการเลือกตั้งในนครอิสตันบูลด้วยคะแนน 14,000 คะแนน ขณะที่พรรค AKP สูญเสียเก้าอี้นายกเทศมนตรี หลังจากที่ครองอำนาจในนครอิสตันบูลเป็นเวลา 25 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง