ข่าวอินโฟเควสท์
07:29 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนเทียบสกุลเงินหลัก เหตุนักลงทุนเทขายขณะกังวลภาวะศก.สหรัฐ   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซ…
07:00 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $1.8 เหตุนลท.เทขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นสหรัฐฟื้นตัว   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (24 พ.ค.) โ…
06:10 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 72 เซนต์ หลังสหรัฐเผยแท่นขุดเจาะน้ำมันลดลง   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (…
06:06 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 95.22 จุด ขานรับความหวังสงครามการค้าสหรัฐ-จีนใกล้ยุติ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคืน…
01:46 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์นี้   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แ…

สหรัฐหวังอังกฤษแก้ไขปัญหา Brexit เหตุทรัมป์ต้องการทำข้อตกลงทวิภาคี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2562 01:35:47 น.

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า เขาหวังว่าอังกฤษจะสามารถแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ได้ในไม่ช้า เนื่องจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ต้องการที่จะทำข้อตกลงการค้าทวิภาคีกับอังกฤษ

นอกจากนี้ นายปอมเปโอยังกล่าวในระหว่างการเดินทางเยือนอังกฤษว่า อังกฤษและสหรัฐยังคงมีความสัมพันธ์ที่พิเศษ

ทั้งนี้ นายปอมเปโอได้สนทนากับนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และนายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศอังกฤษ โดยมีการหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ระหว่างประเทศ

นายปอมเปโอระบุว่า การที่อิหร่านประกาศถอนตัวจากการปฏิบัติตามข้อตกลงนิวเคลียร์ระหว่างประเทศ ถือเป็นการดำเนินการที่ไม่สามารถยอมรับได้ และจะมีผลกระทบตามมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง