ข่าวอินโฟเควสท์
15:07 สศค. เตรียมปรับประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 62 ช่วงปลายเดือนก.ค.นี้ รอรัฐบาลใหม่ชี้ขาดมาตรการพยุงศก.   นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน …
14:58 เกาหลีใต้หนุนแบงก์พาณิชย์ปล่อยสินเชื่อ 3.5 ล้านล้านวอนเพื่อช่วยเหลือบริษัทขนาดเล็ก   หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลีใต้ได้สนับสนุนให้ธนาค…
14:43 คลังเผยดัชนีเชื่อมั่นอนาคตศก.ภูมิภาคมิ.ย.อยู่ในเกณฑ์ดี จากแรงหนุนภาคเกษตรและอุตสาหกรรม นำโดยภาคอีสาน   นายพิสิทธิ์ พัวพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักนโย…
14:40 สหรัฐเผยจำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว หลังดอกเบี้ยลดลง   สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐเปิดเผยเมื่อว…
14:36 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 27 มิถุนายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,722 1,732 ภาคบ่ายการปรับตัวเหน…

2 พรรคการเมืองใหญ่ออสเตรเลียดีเบตรอบสุดท้าย ชูประเด็นความมั่นคงและโลกร้อน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2562 16:55:00 น.

ผู้นำจาก 2 พรรคการเมืองที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียได้อภิปรายแบบตัวต่อตัวในศึกดีเบตรอบสุดท้าย ก่อนการเลือกตั้งทั่วไปจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 18 พ.ค.นี้

นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลีย และหัวหน้าพรรคเสรีนิยมและพรรคชาติ (LNP) และนายบิล ชอร์ทเทน หัวหน้าพรรคแรงงานออสเตรเลีย (ALP) ได้อภิปรายในเรื่องความมั่นคงแห่งชาติและนโยบายสภาพภูมิอากาศเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

นายชอร์ทเทนกล่าวยืนยันว่า พรรคของเขาจะเผยต้นทุนทั้งหมดสำหรับการดำเนินนโยบายที่นำเสนอ รวมถึงมีความมุ่งมั่นในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและเป้าหมายด้านพลังงานหมุนเวียน

อย่างไรก็ดี การที่พรรคแรงงานยังไม่สามารถระบุค่าใช้จ่ายสำหรับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลง 45% จากระดับปี 2548 ให้ได้ก่อนปี 2570 นั้น ยังเป็นปัญหาที่สำคัญสำหรับพรรค ขณะที่พรรค LNP โจมตีว่า ไม่ระมัดระวังเรื่องการใช้เงิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง