ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) แหล่งข่าวเผย จีนต้องการเจรจาเพิ่มก่อนเซ็นข้อตกลงขั้นแรกกับสหรัฐ   แหล่งข่าวใกล้ชิดกับการเจรจาการค้าระหว่างจีน สหรัฐเปิดเผยว่า จีนต้องก…
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…

ประธานคณะกรรมการ 1922 เรียกร้อง"เทเรซา เมย์"กำหนดวันลาออกจากตำแหน่งในสัปดาห์หน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562 17:21:02 น.

นายเกรแฮม บราดี ประธานคณะกรรมการ 1922 ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมที่ไม่ได้มีตำแหน่งในคณะรัฐบาลของอังกฤษระบุในวันนี้ว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ควรจะกำหนดวันสำหรับการลาออกจากตำแหน่งในสัปดาห์หน้า เมื่อเธอเข้าร่วมประชุมกับบรรดาผู้นำกลุ่มสมาชิกรัฐสภาที่สังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมเพื่อกำหนดอนาคตของเธอ

นายบราดีเปิดเผยกับสถานีวิทยุบีบีซีว่า นางเมย์ได้รับการเรียกร้องให้บ่งชี้อย่างชัดเจนในการประชุมวันพุธหน้า ให้กำหนดวันลาออกจากตำแหน่งหลังจากที่นางเมย์ไม่สามารถผลักดันข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ให้ผ่านการอนุมัติของรัฐสภาอังกฤษได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง