ข่าวอินโฟเควสท์
18:27 "เสรีพิศุทธ์" ยันกรณีอดีตผู้สมัคร ส.ส.เสรีรวมไทยถูกจับคดียาเสพติดเป็นเรื่องส่วนบุคคล   พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้า…
18:22 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปิดทรงตัวแดนบวกรับความคาดหวังสหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้า หลังแกว่งตัวแดนลบผิดหวังเฟดยังไม่ลดดอกเบี้ย   นางสาวชุติกาญจน์ สันติ…
18:21 PTTEP เตรียมทบทวนงบลงทุน 5 ปี (ปี 62-66) หลัง H1/62 ลงทุนมากกว่าแผน เสนอบอร์ดปลาย ก.ค.   นายพงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จั…
18:20 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 100 จุด บวกวันที่ 2 จับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นกว่า 100 จุดใน…
18:20 KBANK เผยบาทแข็งค่าเร็ว หลังกนง. มีมติคงดอกเบี้ย คาดคงไว้ที่ 1.75% ตลอดทั้งปี   ธนาคารกสิกรไทย ระบุว่า คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติเป็น…

เลขาฯ UN เรียกร้องให้ยุติการสู้รบในลิเบียชั่วคราวเพื่อลำเลียงผู้ป่วยและช่วยเหลือผู้ลี้ภัย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 14 พฤษภาคม 2562 10:27:11 น.

องค์การสหประชาชาติ (UN) ได้เรียกร้องให้มีการยุติการสู้รบในกรุงทริโปลี เมืองหลวงของลิเบียชั่วคราวโดยเร็ว เพื่อเปิดทางให้มีการลำเลียงผู้ป่วยและผู้บาดเจ็บ รวมทั้งการโยกย้ายกลุ่มผู้อพยพและผู้ลี้ภัย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ฟาร์ฮาน ฮัค รองโฆษกประจำตัวของนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรล เลขาฯ UN กล่าวว่า UN กังวลอย่างยิ่งเกี่ยวกับผลกระทบที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากการสู้รบที่มีต่อพลเรือนทั้งในและรอบนอกกรุงทริโปลี

นับตั้งแต่ต้นเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ประชาชนกว่า 2,000 คนได้รับบาดเจ็บ และอีกหลายร้อยคนเสียชีวิตจากเหตุสู้รบระหว่างรัฐบาลลิเบียที่ UN ให้การสนับสนุนและกองทัพที่ประจำการอยู่ทั้งในและรอบนอกกรุงทริโปลี

จำนวนผู้บาดเจ็บนั้นสูงขึ้น เนื่องจากการสู้รบรอบล่าสุดในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้มีการยืนยันตัวเลขที่แน่นอนในขณะนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง