ข่าวอินโฟเควสท์
15:00 สมาคมผู้ผลิตรถยุโรปเผยยอดขายรถยนต์ใหม่ดีดตัวขึ้นในเดือนพ.ค.   สมาคมผู้ผลิตรถยุโรปเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายรถยนต์ใหม่ในสหภาพยุโรปเดือนพ.ค. ดีดตั…
14:50 ครม.รับทราบราคายาง-ราคาปาล์ม ขยับสูงขึ้นจากนโยบายของภาครัฐ   นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุม…
14:49 ครม.อนุมัติไทยนำเงิน 200 ล้านดอลล์สมทบเข้ากองทุน ACMECS ในระยะเวลา 5 ปี   นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยว…
14:47 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดบวก 7.98 จุด นลท.ช้อนซื้อเก็งกำไรหลังตลาดร่วงต่อเนื่อง 4 วัน   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดบวกในวันนี้ เน…
14:43 ตลท.จับมือพันธมิตรจัด SET Social Impact Day 2019 ภายใต้แนวคิด "Partnership for Impact Co-creation ออกแบบ ทางออก มหาชน"   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเ…

รมว.ต่างประเทศจีนเรียกร้องให้ใช้ แผนกลยุทธ์เชิงปฏิบัติ แก้ไขปัญหานิวเคลียร์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 14 พฤษภาคม 2562 15:32:29 น.

นายหวัง อี้ มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า แผนกลยุทธ์เชิงปฏิบัติเป็นหัวใจสำคัญที่จะใช้แก้ปัญหาการใช้อาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี

นายหวังกล่าวในงานแถลงข่าวหลังร่วมประชุมกับนายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซียว่า การแก้ไขปัญหาประเด็นการใช้อาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลีต้องหยุดชะงักลง นับตั้งแต่ที่ผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือร่วมประชุมกันเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

นายหวังกล่าวว่า สาเหตุสำคัญที่ทำให้ประเด็นการยุติการใช้ขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลีตต้องสะดุดลง เนื่องจากทั้งสองฝ่ายไม่ใช้แผนกลยุทธ์เชิงปฏิบัติที่มีความเหมาะสมและเห็นพ้องต้องกันทั้งสองฝ่าย

อย่างไรก็ตาม การที่เกาหลีเหนือและสหรัฐยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหาดังกล่าว ยังคงสะท้อนให้ถึงความเป็นไปได้ในการบรรลุข้อตกลงนี้

นายหวังระบุว่า ผู้นำของทั้งสองประเทศได้แสดงเจตจำนงใน "ปฏิญญาสิงคโปร์" เมื่อปีที่แล้วว่า สหรัฐและเกาหลีเหนือจะสร้างความสัมพันธ์ในรูปแบบใหม่ เพื่อบรรลุเป้าหมายการยุติการใช้อาวุธนิวเคลียร์และการลงนามในสัญญาสันติภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง