ข่าวอินโฟเควสท์
13:03 "ทรัมป์" ทวีตขู่อิหร่านอย่าคิดสู้ ขณะสถานการณ์อิหร่าน-สหรัฐทวีความตึงเครียด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ทวีตข้อความขู่อิหร่านอีกครั้ง…
12:00 "ทรัมป์" เผยสหรัฐต้องได้ประโยชน์มากกว่าในข้อตกลงการค้ากับจีน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า การที่สหรัฐได้ขึ้นภาษีนำเข้าสินค…
10:30 แหล่งข่าวเผยสมาร์ทโฟน "หัวเว่ย" จะไม่สามารถอัพเดตระบบปฏิบัติการ Android ได้ หลังถูกทรัมป์สั่งแบน   สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้…
09:32 แบงก์ชาติจีนระงับการอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบวันนี้   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้ระงับการอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดเงินในวันนี้ เพื่อรักษาสภาพคล่องในร…
08:41 ตลาดหุ้นโตเกียวเปิดพุ่งกว่า 100 จุด รับ GDP Q1/62 ขยายตัวเกินคาด   ตลาดหุ้นโตเกียวเปิดตลาดพุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในเช้าวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนขาน…

อินโดฯสั่งคุมเข้มความปลอดภัยก่อนประกาศผลเลือกตั้งประธานาธิบดีสัปดาห์หน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 15:26:02 น.

พลตำรวจตรีเดดี ปราเซตโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินโดนีเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า ตำรวจและทหารเกือบ 32,000 นายได้เข้าประจำการเพื่อเตรียมความพร้อมในกรุงจาการ์ตา ซึ่งรวมถึงทหารที่มาจากจังหวัดอื่นๆ  เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยสำหรับการประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอินโดนีเซียในวันที่ 22 พ.ค.

ทีมงานตำรวจต่อต้านการก่อการร้ายได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยอย่างน้อย 10 รายที่วางแผนโจมตีระหว่างการประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีโดยคณะกรรมการการเลือกตั้งทั่วไป (KPU) ในสัปดาห์หน้า

การจับกุมผู้ต้องสงสัยหลายรายเกิดขึ้น หลังจากที่มีความตึงเครียดในระดับสูง และมีการคุมเข้มความปลอดภัยในอินโดนีเซีย ก่อนที่ KPU จะยืนยันผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการโดยบรรดาบริษัทสำรวจเอกชน ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ชนะการเลือกตั้งในเดือนที่ผ่านมา เหนือนายปราโบโว สุเบียนโต ผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอินโดนีเซีย

พลตำรวจตรีปราเซตโยเปิดเผยด้วยว่า จากการสอบสวน เราพบผู้ต้องสงสัยที่วางแผนโจมตีการชุมนุมประท้วงของมวลชนที่วางแผนไว้ในวันที่ 21, 22 หรือ 23 พ.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง