ข่าวอินโฟเควสท์
07:29 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนเทียบสกุลเงินหลัก เหตุนักลงทุนเทขายขณะกังวลภาวะศก.สหรัฐ   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซ…
07:00 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $1.8 เหตุนลท.เทขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นสหรัฐฟื้นตัว   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (24 พ.ค.) โ…
06:10 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 72 เซนต์ หลังสหรัฐเผยแท่นขุดเจาะน้ำมันลดลง   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (…
06:06 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 95.22 จุด ขานรับความหวังสงครามการค้าสหรัฐ-จีนใกล้ยุติ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคืน…
01:46 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์นี้   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แ…

ทำเนียบขาวเผยทรัมป์เตรียมเยือนเกาหลีใต้เดือนหน้า มุ่งเสริมสัมพันธ์ทวิภาคี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 10:55:45 น.
ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ จะเดินทางเยือนเกาหลีใต้ในเดือนมิ.ย.นี้ เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ทวิภาคี

แถลงการณ์ของทำเนียบขาวระบุว่า ปธน.ทรัมป์จะเข้าพบปะกับประธานาธิบดีมูน แจ อิน และจะเดินทางไปเข้าร่วมการประชุมสุดยอด G20 ในช่วงปลายเดือนมิ.ย.

ทั้งนี้ คาดว่าปธน.สหรัฐและเกาหลีใต้จะประสานงานอย่างใกล้ชิด เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการปลดอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนืออย่างสมบูรณ์และสามารถตรวจสอบได้ นอกจากนี้ ผู้นำทั้งสองจะหารือกันเกี่ยวกับแนวทางการเสริมสร้างความเป็นพันธมิตรระดับทวิภาคีและมิตรภาพระหว่างกันและกัน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทำเนียบขาวแถลงในช่วงก่อนหน้านี้ว่า ปธน.ทรัมป์และภริยาจะออกเดินทางเยือนญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนพ.ค. ในฐานะแขกของรัฐบาลที่จะได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิองค์ใหม่ของญี่ปุ่น

ในช่วงที่นายมูนเดินทางเยือนสหรัฐเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมานั้น ปธน.ทรัมป์ระบุว่า มาตรการคว่ำบาตรต่อเกาหลีเหนือจะยังคงอยู่ แต่เขาคิดว่าไม่จำเป็นต้องเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรอีก นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังกล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่สหรัฐและเกาหลีเหนือจะจัดการประชุมสุดยอดครั้งที่ 3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง