ข่าวอินโฟเควสท์
22:53 เกาหลีเหนือชี้การประชุมสุดยอดที่ฮานอยล่ม เหตุสหรัฐไม่มีความจริงใจ   เกาหลีเหนือกล่าวหาในวันนี้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเกาหลีเหนือแ…
22:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังดิ่งหนักวานนี้ นักลงทุนจับตาสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงอย่า…
22:07 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว แต่ได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดบ. หลังศก.ซบ   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอ…
21:52 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัว หลังทรุดหนักวานนี้ กังวลสงครามการค้ากระทบอุปสงค์   อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันมีแนวโน้มทำสถิติทรุดตัวลงในสัปดาห์นี้มากที่สุดใ…
21:26 ตัวเก็งนายกฯเมืองผู้ดีเตือนอังกฤษรับมือ Brexit ไร้ข้อตกลง   นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษควรเตรียมตัวรับมือสถา…

นายกฯอังกฤษเตรียมพบแกนนำพรรควันนี้ ท่ามกลางเสียงเรียกร้องให้ลาออก

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 18:36:58 น.

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมพบกับแกนนำของพรรคอนุรักษ์นิยมในวันนี้ ท่ามกลางเสียงเรียกร้องจากภายในพรรคที่ต้องการให้นางเมย์ลาออกจากตำแหน่ง

ทั้งนี้ นางเมย์มีกำหนดพบกับคณะกรรมการ Tory 1922 ซึ่งเป็นผู้บริหารพรรคอนุรักษ์นิยม โดยทางคณะกรรมการจะกดดันให้นางเมย์ระบุตารางเวลาอย่างชัดเจนในการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม ซึ่งจะเป็นการสิ้นสุดสถานภาพการเป็นนายกรัฐมนตรีของนางเมย์ หากรัฐสภาอังกฤษคว่ำข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ของนางเมย์เป็นครั้งที่ 4

นางเมย์มีแผนที่จะให้รัฐสภาโหวตข้อตกลง Brexit เป็นครั้งที่ 4 ในต้นเดือนหน้า หลังจากที่ถูกรัฐสภาคว่ำติดต่อกัน 3 ครั้ง

นางเมย์ระบุว่า หากรัฐสภาลงมติรับรองข้อตกลง Brexit ในเดือนหน้า ตนก็พร้อมที่จะลาออกจากตำแหน่ง อย่างไรก็ดี สมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมกำลังเรียกร้องให้นางเมย์ลาออกเช่นกัน หากรัฐสภาคว่ำข้อตกลง Brexit ในเดือนหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง