ข่าวอินโฟเควสท์
23:24 "เจพีมอร์แกน"หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐโตเพียง 1% ใน Q2 หลังเผยตัวเลขศก.ซบ   เจพีมอร์แกนคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวเพียง 1% ในไตรมาส …
22:53 เกาหลีเหนือชี้การประชุมสุดยอดที่ฮานอยล่ม เหตุสหรัฐไม่มีความจริงใจ   เกาหลีเหนือกล่าวหาในวันนี้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเกาหลีเหนือแ…
22:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังดิ่งหนักวานนี้ นักลงทุนจับตาสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงอย่า…
22:07 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว แต่ได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดบ. หลังศก.ซบ   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอ…
21:52 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัว หลังทรุดหนักวานนี้ กังวลสงครามการค้ากระทบอุปสงค์   อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันมีแนวโน้มทำสถิติทรุดตัวลงในสัปดาห์นี้มากที่สุดใ…

สื่อเผยปอมเปโอเตรียมเยือนกรุงเบอร์ลิน 31 พ.ค. หลังยกเลิกการเดินทางก่อนหน้านี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 19:28:48 น.

สื่อเยอรมนีรายงานว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ จะเดินทางเยือนกรุงเบอร์ลินในวันที่ 31 พ.ค. หลังจากที่เขาได้ยกเลิกการเดินทางเยือนเยอรมนีในช่วงต้นเดือนนี้

ทั้งนี้ นายปอมเปโอมีกำหนดพบปะกับนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายไฮโค มาส รมว.ต่างประเทศเยอรมนี ในการเดินทางเยือนดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลสหรัฐได้อ้างเหตุผลด้านความมั่นคงในการยกเลิกการเดินทางเยือนเยอรมนีของนายปอมเปโอ ซึ่งมีกำหนดในวันที่ 7 พ.ค. ส่งผลให้นายปอมเปโอเดินทางไปยังกรุงแบกแดดเพื่อพบปะกับผู้นำอิรักในช่วงเวลาดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง