ข่าวอินโฟเควสท์
22:53 เกาหลีเหนือชี้การประชุมสุดยอดที่ฮานอยล่ม เหตุสหรัฐไม่มีความจริงใจ   เกาหลีเหนือกล่าวหาในวันนี้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเกาหลีเหนือแ…
22:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังดิ่งหนักวานนี้ นักลงทุนจับตาสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงอย่า…
22:07 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว แต่ได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดบ. หลังศก.ซบ   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอ…
21:52 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัว หลังทรุดหนักวานนี้ กังวลสงครามการค้ากระทบอุปสงค์   อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันมีแนวโน้มทำสถิติทรุดตัวลงในสัปดาห์นี้มากที่สุดใ…
21:26 ตัวเก็งนายกฯเมืองผู้ดีเตือนอังกฤษรับมือ Brexit ไร้ข้อตกลง   นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษควรเตรียมตัวรับมือสถา…

เทเรซา เมย์เตรียมประกาศกำหนดเวลาออกจากตำแหน่งนายกฯในต้นเดือนหน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 22:27:06 น.

แถลงการณ์จากแกนนำของพรรคอนุรักษ์นิยมระบุในวันนี้ว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะประกาศกำหนดเวลาของการลาออกจากตำแหน่งในช่วงต้นเดือนหน้า

"เราได้ตกลงกันว่า ท่านนายกฯและผมจะมีการพบปะกันอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่รัฐสภามีการพิจารณาร่างกฎหมาย Brexit ในวาระ 2 เพื่อหารือกันเกี่ยวกับกำหนดเวลาในการเลือกตั้งผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่" เซอร์ เกรแฮม เบรดี สมาชิกอาวุโสของพรรคอนุรักษ์นิยม และเป็นประธานคณะกรรมการ Tory 1922 ระบในแถลงการณ์ หลังจากที่ได้ประชุมกับนางเมย์ในวันนี้

"ท่านนายกรัฐมนตรีมีความต้องการที่จะให้อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป และท่านกำลังใช้ความพยายามเพื่อให้รัฐสภาทำการพิจารณาในวาระ 2 ต่อร่างกฎหมายข้อตกลงการถอนตัวจากสหภาพยุโรปในสัปดาห์ที่เริ่มต้นวันที่ 3 มิ.ย. รวมทั้งการผ่านร่างกฎหมายดังกล่าว และการแยกตัวของสหราชอาณาจักรจากสหภาพยุโรปภายในช่วงฤดูร้อนนี้" แถลงการณ์ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง